Theo Vietnamnet

‘Xi nhan phải mà rẽ trái’ – Kia Sedona bị triệu hồi gần 90 nghìn chiếc

(News.oto-hui.com) – Tại thị trường Mỹ, KIA mới đây phát đi thông báo triệu hồi gần 90 nghìn chiếc MPV KIA Sedona đời 2015 – 2017 vì đèn tín hiệu báo rẽ hiển thị sai hướng: Xi nhan phải thì rẽ sang hướng trái.

Cụ thể, trong thông báo của KIA thì lỗi này do hộp đấu dây thông minh (Smart Junction Box – SJB) có thể hiểu sai tín hiệu từ cụm công tắc xi nhan – gạt mưa trên các chiếc KIA Sedona sản xuất trong giai đoạn từ 21/7/2014 đến 6/10/2016, dẫn tới tình trạng hiển thị đèn xi nhan ngược hướng của người lái.

Theo đó, KIA sẽ triệu hồi 88.576 chiếc KIA Sedona sản xuất trong giai đoạn nêu trên. Cần lưu ý rằng toàn bộ gần 89 nghìn chiếc KIA Sedona trên thuộc thị trường Mỹ; hiện chưa có thông tin về việc triệu hồi các phiên bản tại Việt Nam do tình trạng tương tự.

90 Nghìn chiếc Kia Sedona bị triệu hồi vì lỗi đèn tín hiệu báo rẽ.
90 nghìn chiếc Kia Sedona bị triệu hồi vì lỗi đèn tín hiệu báo rẽ.

Tại Việt Nam nói chung, KIA Sedona là một trong những mẫu MPV 7 chỗ cỡ lớn được ưa chuộng. Một trong các đặc điểm khiến chiếc xe ghi dấu trong người dùng là bố cục ghế 2/2/5, giúp người dùng dễ dàng ra vào hàng ghế thứ 3. Với kích thước DxRxC lần lượt là 5115 x 1985 x 1755 (mm), người dùng hầu như không cảm thấy bất tiện khi ngồi ở hàng ghế thứ 3 quá lâu.

Bên cạnh đó, KIA Sedona có tới 2 tùy chọn động cơ là động cơ dầu diesel 2.2L CRDi cho công suất tối đa 197 mã lực và 440Nm mô-men xoắn, hoặc động cơ xăng 3.3L MPI cho công suất lớn hơn – 266 mã lực và 318Nm mô-men xoắn. Đi cùng với hộp số 6 cấp, KIA Sedona mang tới trải nghiệm vận hành mượt mà và êm ái, không có cảm giác đuối ngay cả khi chở 7 người lớn.

Chế ‘siêu’ mô tô nước từ đồ ‘đồng nát’, thanh niên Việt Nam nhận ‘mưa lời khen’ từ CĐM quốc tế
Theo kế hoạch, KIA sẽ phân phối phiên bản mới tại thị trường Việt Nam mẫu KIA Carnival (tên gọi mới của KIA Sedona) vào tháng 10 tới.

Mặc dù được định vị là mẫu xe gia đình MPV cỡ lớn, thường thì sẽ phải có 3 hàng ghế, nhưng theo một số nguồn tin không chính thống thì có thể Thaco sẽ phân phối cả các phiên bản cấu hình 4 chỗ ngồi với hàng ghế sau là loại ghế đơn hạng thương gia, phù hợp với doanh nhân hay người nổi tiếng.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác