Rolls-Royce Spectre – Xe điện đầu tiên của hãng xe Anh Quốc

(News.oto-hui.com) – Rolls-Royce Spectre là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe Anh quốc. Siêu xe điện này sẽ được ra mắt chính thức vào quý IV/2023, nếu được thử nghiệm thành công với quãng đường di chuyển hơn 4 triệu km.

Tối ngày 29/9 (giờ Việt Nam), Rolls-Royce chính thức hé lộ mẫu xe điện đầu tiên của hãng. Chiếc xe siêu sang có tên gọi Spectre. Trong buổi giới thiệu trực tuyến, hãng xe Anh quốc chỉ công bố một số hình ảnh cùng vài thông tin cơ bản của mẫu xe mới.

Rolls-Royce Spectre mang kiểu dáng của một chiếc coupe. Ảnh: Rolls-Royce Motor Cars.
Rolls-Royce Spectre mang kiểu dáng của một chiếc coupe. Ảnh: Rolls-Royce Motor Cars.

Chiếc xe vẫn được ngụy trang khá kỹ, mang kiểu dáng của một chiếc coupe thể thao. Nhiều chi tiết ngoại hình và nội thất vẫn chưa được công bố. Rolls-Royce cho biết mẫu Spectre sẽ ra mắt thị trường vào quý IV năm 2023.

Hãng sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm 2,5 triệu dặm (hơn 4 triệu km) trên toàn cầu, mô phỏng thời gian sử dụng dài 400 năm trước khi xe chính thức ra mắt.

Chiếc xe vẫn được ngụy trang khá kỹ, hãng chưa công bố nhiều thông tin về Spectre. Ảnh: Rolls-Royce Motor Cars.
Chiếc xe vẫn được ngụy trang khá kỹ, hãng chưa công bố nhiều thông tin về Spectre. Ảnh: Rolls-Royce Motor Cars.

Rolls-Royce Spectre được xây dựng trên cùng nền tảng với Phantom, Cullinan và Ghost. Thông tin về hệ truyền động vẫn là một bí ẩn.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Rolls-Royce, Torsten Müller-Ötvös trước đó đã xác nhận mẫu xe điện này có hiệu suất mạnh ngang với động cơ đốt trong V12.

Cách đây 10 năm, mẫu xe concept 102EX dựa trên chiếc Phantom của Rolls-Royce từng được trang bị bộ pin 71 kWh và một cặp mô tơ điện, cho tổng công suất 389 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm, hệ dẫn động cầu sau, tầm hoạt động khá khiêm tốn ở mức 200 km.

Sau 102EX, Rolls-Royce tiếp tục công bố mẫu Vision Next 100 với mã 103EX vào năm 2016. Xe có 2 động cơ điện với công suất 340 mã lực.

Bên cạnh việc hé lộ mẫu Rolls-Royce Spectre, hãng xe Anh quốc cũng đưa ra thông báo rằng đến năm 2030, tất cả sản phẩm Rolls-Royce sẽ được trang bị động cơ điện hoàn toàn.

“Với sản phẩm mới này, chúng tôi đặt ra mục tiêu điện khí hóa toàn bộ danh mục sản phẩm của mình vào năm 2030. Tới khi đó, Rolls-Royce sẽ không còn sản xuất hoặc kinh doanh bất kỳ sản phẩm động cơ đốt trong nào nữa”, ông Torsten Müller-Ötvös cho biết.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác