Trí.H/ Tổng hợp

Top 10 hãng dầu nhớt nổi tiếng tại Việt Nam

(News.oto-hui.con) – Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tuổi thọ giúp động cơ hoạt trơn tru, mượt mà. Với sự đa dạng của thị trường dầu nhớt hiện nay, việc lựa chọn những sản phẩm dầu nhớt phù hợp với từng dòng xe lại trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là Top 10 hãng dầu nhớt nổi tiếng nhất tại Việt Nam. 

Mục lục Top 10 hãng dầu nhớt nổi tiếng nhất tại Việt Nam:

Thị trường dầu nhớt tại Việt Nam hiện tại rất đa dạng với sự góp mặt của nhiều hãng dầu nhớt nổi tiếng, từ chủng loại mẫu mã đến những giá thành khác nhau. Bên cạnh những thương hiệu dầu nhớt đã khẳng định tên tuổi từ lâu như Castrol, Motul, Shell, Total,.. thì còn xuất hiện thêm những gương mặt mới, không kém phần cạnh tranh, có đôi khi còn nhỉnh hơn so với các hãng dầu nhớt nổi tiếng lâu năm.

Top 10 hãng dầu nhớt nổi tiếng tại Việt Nam
Top 10 hãng dầu nhớt nổi tiếng tại Việt Nam

Thế nhưng, mức giá và chất lượng của những lọai dầu nhớt này vẫn luôn là dấu hỏi mở, khiến người tiêu dùng băn khoăn, trở nên lúng túng như lạc vào “mê cung” khi lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho chiếc xe.1. SHELL:

Royal Dutch Shell (gọi tắt là Shell) được thành lập vào năm 1907.

 • Thông qua việc sáp nhập của hai công ty: Công ty vận tải và thương mại Shell (Shell Transport & Trading) – trụ sở ở Anh.
 • Công ty dầu khí Royal Dutch (Royal Dutch Petroleum) – trụ sở Hà Lan.

Đây là một trong những tập đoàn năng lượng tư nhân lớn nhất trên thế giới.

 • Trụ sở của Shell đặt tại Hague – Hà Lan và trụ sở đăng ký đặt tại Luân Đôn – Anh.
 • Còn nhà máy sản xuất hiện có mặt hầu hết ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Logo hãng dầu nhớt Shell thay đổi qua từng năm
Logo hãng dầu nhớt Shell thay đổi qua từng năm

Hơn 100 năm qua, biểu tượng vỏ sò màu đỏ và vàng nổi bật đã luôn đại diện cho thương hiệu Shell, nhằm quảng bá giá trị và chất lượng sản phẩm dầu nhớt đến toàn thế giới.

 • Logo con sò màu vàng sọc đỏ được đánh giá nằm trong 100 nhãn hiệu dễ nhận biết trên thế giới. Và có giá trị gần 3 tỉ USD.
 • Cho đến nay, Shell đang là tập đoàn hóa dầu và năng lượng dẫn đầu doanh thu hơn 10 năm liên tiếp.
Dầu nhớt Shell
Dầu nhớt Shell

Tại Việt Nam, Shell là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất chuyên cung cấp các sản phẩm dầu nhớt uy tín và chất lượng. Hầu hết các sản phẩm của hãng dầu nhớt Shell đều là những sản phẩm cao cấp, thân thiện với môi trường, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

 • Hãng dầu nhớt Shell luôn chú trọng đến chất lượng, tính năng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Mọi bước xử lí đều nhanh gọn và đảm bảo quyền lợi của khách là trên hết. Đây chính là lý do vì sao nhiều hãng xe/người tiêu dùng ưa chuộng dầu nhớt Shell đến như vậy.

2. CASTROL:

Castrol là một thương hiệu dầu nhớt công nghiệp và ô tô toàn cầu của Anh, cung cấp nhiều loại dầu, mỡ và các sản phẩm tương tự cho hầu hết các ứng dụng bôi trơn.

 • Công ty dầu Wakefield được Charles Cheers Wakefield thành lập vào năm 1899. Thương hiệu “Castrol” có nguồn gốc sau khi các nhà nghiên cứu thêm dầu thầu dầu (castor oil) vào công thức bôi trơn của họ. Đến năm 1966, Castrol được công ty Burmah Oil của Scotland mua lại, được đổi tên thành Burmah-Castrol. Burmah-Castrol sau đó đã được công ty đa quốc gia BP có trụ sở tại London mua lại vào năm 2000 và lấy tên Castrol như ngày nay.
Charles Cheers Wakefield (1859 - 1941)
Charles Cheers Wakefield (1859 – 1941)

Hãng dầu nhớt nổi tiếng Castrol đã có mặt ở thị trường Việt Nam cách đây hơn 20 năm. Castrol đã và đang là thương hiệu đi đầu về chủng loại dầu nhớt cao cấp cùng giá cả hợp lí.

Castrol

Để quảng bá sản phẩm tại Việt Nam, sự liên doanh giữa Tổng công ty xăng dầu Việt Nam và Tập đoàn dầu khí BP của Anh quốc đã mở ra chương mới cho hãng Castrol ở thị trường màu mỡ này.

 • Quy trình sản xuất đạt chuẩn chất lượng châu Âu cùng công nghệ hiện đại đã đưa các sản phẩm dầu nhớt Castrol đến tay người tiêu dùng nhiều hơn.
 • Hãng đã liên kết và cung cấp sản phẩm cho hơn 8.000 nhà bán lẻ về dầu nhớt cho xe máy và ô tô ở Việt Nam.
 • Với tiêu chí đảm bảo vận hành với hiệu suất tối đa, kiểm soát rất tốt sự tiêu hao nhiên liệu và phù hợp với điều kiện địa hình, thời tiết đặc trưng (nắng nóng, ẩm thấp) tại Việt Nam.
Dầu nhớt Castrol
Dầu nhớt Castrol

3. REPSOL:

Repsol là một tập đoàn năng lượng đa quốc gia thành lập năm 1926, có trụ sở đóng tại Madrid, Tây Ban Nha.

 • Repsol hoạt động trong mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp dầu khí bao gồm thăm dò và sản xuất, tinh chế, phân phối và tiếp thị các sản phẩm hóa dầu chuyên phục vụ trong các ngành vận tải, ngành công nghiệp nặng, các công trình xây dựng, các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp….
 • Sản phẩm dầu nhớt của Repsol đã có mặt ở 85 Quốc gia và các vùng lãnh thổ.
 • Nhà máy sản xuất của Repsol thược top 15 công ty lọc dầu lớn nhất toàn cầu.
Logo Repsol thay đổi qua từng năm
Logo Repsol thay đổi qua từng năm
 • Repsol cũng là một nhà tài trợ lớn của nhiều giải đua xe hàng đầu thế giới, trong đó có MotoGP World Champions trên 40 năm.
 • Việc hợp tác kỹ thuật với Honda Racing Corporation hơn 20 năm đã phần nào khẳng định vị thế của hãng Repsol trên thị trường.
Repsol có đội đua riêng
Repsol có đội đua riêng

Repsol tại Việt Nam:

 • Việt Nam là điểm đến thứ 5 của thương hiệu REPSOL tại khu vực Đông Nam Á sau Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Trung Quốc.
Dầu nhớt Repsol
Dầu nhớt Repsol
 • Với mục tiêu của REPSOL tại Việt Nam là hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp của thị trường dầu nhớt bằng các nhóm sản phẩm dầu nhớt dành cho xe máy, ô tô, xe thương mại và nhớt công nghiệp tại Việt Nam và đưa REPSOL trở thành sự lựa chọn số một trong phân khúc này.
Dầu nhớt Repsol
Dầu nhớt Repsol

4. TOTAL:

Total là công ty dầu khí đa quốc gia có bề dày lịch sử gần 100 năm (bắt đầu từ năm 1920), hoạt động ở 130 nước với hơn 100.000 nhân viên. Đây là công ty dầu khí lớn thứ 4 thế giới (số liệu 31/12/2015).

Total - Công ty dầu khí lớn thứ 4 thế giới
Total – Công ty dầu khí lớn thứ 4 thế giới
Logo Total thay đổi theo từng năm tháng
Logo Total thay đổi theo từng năm tháng

Từ khi tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 1990 cho đến nay, thương hiệu Total luôn được khách hàng biết đến là nhà cung cấp các sản phẩm dầu nhờn và xăng dầu hàng đầu tại thị trường.

 • Để lấn sân vào thị trường màu mỡ ở Việt Nam, dầu nhớt Total đã được nhượng quyền toàn bộ thị phần bởi ExxonMobil vào năm 2009 và luôn giữ được lòng tin đối với khách hàng trong cả nước.
 • Sản phẩm của Total luôn đặt chất lượng tiêu dùng của khách hàng là mục tiêu để có những bước cải tiến vượt trội, đây cũng là thương hiệu được các cá nhân và hãng xe tin dùng với mức giá cả phù hợp.
 • Đây là tập đoàn có quy mô tương đối lớn, có thể nói cân sức cùng với hai hãng Castrol hay Shell.
Các sản phẩm dầu nhớt Total
Các sản phẩm dầu nhớt Total

5. MOTUL:

Được thành lập năm 1853 tại New York với tư cách là công ty con của Công ty New Jersey’s Standard Oil (do Ông John Davison Rockefeller sáng lập), Công ty Swan & Finch bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình trong lãnh vực dầu nhớt cao cấp.

Motul (1853)
Motul (1853)
 • Kể từ năm 1920, Công ty này hướng ra thị trường thế giới bằng việc xuất khẩu một số cặp đựng hồ sơ mang thương hiệu Aerul, Textul, Motul.
 • Năm 1953 ghi dấu mốc lịch sử 100 năm thành lập của Công ty Swan & Finch và qua đó các dòng sản phẩm mang thương hiệu Motul được giới thiệu ra toàn thế giới. Đây cũng là thời điểm Công ty này cho ra đời sản phẩm dầu nhớt đa cấp đầu tiên tại thị trường Châu Âu.
Mẫu dầu nhớt kinh điển của Motul
Mẫu dầu nhớt kinh điển của Motul
 • Từ năm 1966 – nay, Motul đã cho ra mắt nhiều chủng loại dầu nhớt, và mở rộng thị trường không ngừng (Đức với Motul Deutschland năm 1980, Tây Ban Nha năm 1988, Mỹ năm 1989, Italia năm 1994, khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2002, Nga và Brazil năm 2005, Ấn Độ năm 2006,…).
Quá trình phát triển các loại dầu nhớt Motul
Quá trình phát triển các loại dầu nhớt Motul

Tại Việt Nam, dù mới du nhập cách đây hơn 10 năm, thế nhưng nhãn hiệu dầu nhớt Motul luôn được nhiều người biết đến bởi những sản phẩm chất lượng.

 • Hãng luôn không ngừng cải tiến về chế tạo thế hệ dầu nhớt mới công suất cao cho các loại xe cả các loại xe đua.
 • Công nghệ chế tạo sản phẩm là công nghệ Ester Core độc quyền, lấy dầu gốc tổng hợp công suất cao được lọc và pha chế theo một quy trình an toàn, khoa học.

Thương hiệu Motul trở thành một trong những người dẫn đầu trong thị trường bán lẻ dầu nhớt tại Việt Nam với thương hiệu uy tín và chất lượng tốt nhất.

Sản phẩm dầu nhớt Motul hiện nay

6. MOBIL: 

EXXON, ESSO & MOBIL là một tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Hoa Kỳ, với 150 kinh nghiệm.Đây cũng là tập đoàn dầu khí lớn thứ nhì thế giới, sau Rosneft, với sản lượng dầu thô hàng ngày khai thác 6,5 triệu thùng.

Logo Mobil thay đổi theo từng năm tháng
Logo Mobil thay đổi theo từng năm tháng
 • Exxon Mobil được sáp nhập ngày 30 tháng 11 năm 1999 khi hợp nhất Exxon và Mobil , trụ sở chính tại Irving, Texas, có 106.000 nhân công. Ban đầu do John D. Rockefeller thành lập công ty Standard Oil năm 1870.
 • Năm 1974: Mobil giới thiệu nhớt tổng hợp cho ô tô đầu tiên (Mobil 1). Ngày nay, Mobil 1 là loại dầu nhớt tổng hợp dẫn đầu thế giới về chất lượng và hiệu quả cho ô tô, xe máy.
Sản phẩm dầu nhớt Mobil
Sản phẩm dầu nhớt Mobil

Tại Thế giới:

 • Mobil được đánh giá là một trong 3 thương hiệu dầu nhớt tốt nhất tại Hoa Kỳ.
 • Dầu nhớt Mobil đã có mặt trên 110 quốc gia và cung cấp hơn 6.5 triệu sản phẩm mỗi ngày.

Tại Việt Nam:

 • Luôn thuộc TOP dầu nhớt bán chạy trong suốt 5 năm liền tại Việt Nam từ khi quay trở lại năm 2016 cho đến nay. Theo nhiều người dùng chia sẻ lại thì sản phẩm này giúp xe chạy êm nhẹ, bốc máy, bảo vệ động cơ tốt cùng giá thành hợp lý.
Hãng dầu nhớt nổi tiếng của Hoa Kỳ - Mobil
Hãng dầu nhớt nổi tiếng của Hoa Kỳ – Mobil

Các sản phẩm dầu nhớt Mobil tại Việt Nam đều được sản xuất chính hãng tại nhà máy Mobil Singapore, sau đó được nhập khẩu 100% về Việt Nam bởi 2 nhà phân phối lớn:

 • Công ty cổ phần Dầu khí Quốc tế Pan (Hà Nội) cho thị trường khu vực miền Bắc.
 • Công ty Brenntag Việt Nam (TP.HCM) cho khu vực miền Trung và miền Nam.

7. CALTEX:

Dầu nhớt Caltex từ lâu đã nổi tiếng ở trên toàn thế giới và xuất hiện tại Việt Nam.

Caltex
Caltex
 • Năm 1936, thương hiệu Caltex bắt đầu thành lập với tên Công ty Dầu California Texas, một liên doanh giữa Công ty Texas (sau này có tên là Texaco) và Standard Oil của California (sau này có tên là Chevron) để cung ứng dầu từ các mỏ nhượng bộ mới giành được ở Ả-rập Xê-út.
 • Năm 1968, nó được đổi tên thành Công ty Dầu khí Caltex.
 • Hai công ty mẹ sáp nhập vào năm 2001 để hình thành Chevron (đổi tên thành Chevron vào năm 2005) và Caltex vẫn là một tên thương hiệu quốc tế lớn của nó.
Logo Caltex thay đổi theo từng năm
Logo Caltex thay đổi theo từng năm

Caltex tại Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung luôn hướng đến cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhiều nhóm đối tượng và nhu cầu khác nhau.

 • Từ những ngày đầu tiên có mặt trên thị trường, Caltex đã cho ra đời các dòng sản phẩm dầu nhờn đa dạng cho xe máy, xe ô tô con, xe tải và các ngành công nghiệp.
 • Các thương hiệu con tiêu biểu có thể được kể đến như Havoline là dòng dầu nhớt động cơ xăng, Delo là dầu nhớt động cơ diesel và Techron là chất phụ gia pha xăng để làm sạch hệ thống nhiên liệu.
Dầu nhớt Caltex
Dầu nhớt Caltex

Tại Việt Nam:

 • Caltex gia nhập thị trường vào năm 1998 và mang đến những dòng sản phẩm dầu nhớt chất lượng dành cho xe máy.
 • Vào những năm 2009, khi thị phần xe tay ga tăng mạnh, Caltex đáp ứng nhu cầu bằng cách ra sản phẩm dành riêng cho xe tay ga.
 • Không chỉ có các sản phẩm cho xe máy và xe hơi, Caltex còn cho ra đời dòng sản phẩm Delo dành cho xe tải, nổi bật nhất là Delo 400 MGX với cấp hiệu năng API CJ-4 phù hợp cho các loại động cơ diesel đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 và sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh từ thấp đến cao.
Thương hiệu con của Caltex
Thương hiệu con của Caltex

Với ưu tiên hàng đầu là trải nghiệm và sự an toàn của khách hàng, Caltex không ngừng cho ra đời những sản phẩm áp dụng công nghệ tân tiến nhất, nâng cấp chất lượng để đạt và thậm chí vượt mức tiêu chuẩn ngành nhằm nâng cao hiệu quả của động cơ.

8. IDEMITSU:

Idemitsu Kosan là công ty xăng dầu Nhật Bản, là một công ty chuyên tinh chế xăng dầu và kinh doanh các sản phẩm chế biến từ dầu mỏ. Đây cũng là công ty lớn thứ hai trong ngành lọc dầu tại Nhật Bản (chỉ sau Nippon Oil).

Sự phát triển của Idemitsu
Sự phát triển của Idemitsu
 • Kể từ ngày thành lập, khẩu ngữ “Tôn trọng con người” được sử dụng làm phương châm cho mọi hoạt động của công ty. Idemitsu hướng tới trở thành một công ty được cả cộng đồng xã hội rộng lớn kỳ vọng và tin tưởng.
 • Công ty con xăng dầu và khí đốt Idemitsu sản xuất khoảng 30.000 thùng (4,800 m3) dầu thô 1 ngày. Hầu hết nguồn dầu này được lấy từ mỏ dầu Nauy ở biển Bắc.
 • Idemitsu sở hữu 12 tàu chở dầu phục vụ cho vận chuyển quốc tế, hơn 4.100 trạm dịch vụ.
Idemitsu thời xưa
Idemitsu thời xưa

Tại Việt Nam:

 • Dầu nhờn Idemitsu được nghiên cứu và sản xuất theo chuẩn quy trình riêng biệt, phù hợp với điều kiện môi trường và những tác động sâu đến khả năng vận hành của động cơ.
 • Idemitsu đáp ứng được những tiêu chí về kỹ thuật và chất lượng cho hầu hết các nhà sản xuất xe hơi và xe máy đến từ Nhật Bản như Toyota, Honda, Yamaha, Isuzu, Hino, Mitsubishi, Mazda, Nissan… Ngoài ra, Idemitsu cũng là nhà tài trợ của đội đua lớn như Idemitsu Honda Team Asia.
 • Năm 2013, Idemitsu xây dựng nhà máy dầu nhờn tại Hải Phòng và năm 2017 hợp tác với nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) lớn nhất Việt Nam với tổng mức đầu tư khoảng 6 tỷ USD.
Hãng dầu nhớt nổi tiếng của Nhật Bản - Idemitsu
Hãng dầu nhớt nổi tiếng của Nhật Bản – Idemitsu

Được phát triển và nổi tiếng từ thị trường Nhật Bản, Idemitsu là thương hiệu dầu nhớt với hơn 100 năm kinh nghiệm đã để lại dấu ấn tốt trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

 • Với những kinh nghiệm và uy tín trên các thị trường, thương hiệu Idemitsu đảm bảo cho khách hàng được sử dụng những sản phẩm chất lượng cao nhất, đem lại sự hài lòng tuyệt đối và giúp bạn có được những chặng đường thú vị, an toàn nhất.
Sản phẩm dầu nhớt Idemitsu
Sản phẩm dầu nhớt Idemitsu

9. LIQUI MOLY:

Công ty Liqui Moly GmbH được thành lập tại thành phố Ulm (bang Baden-Württemberg, Đức) năm 1957.

 • Liqui Moly là nhãn hiệu dầu động cơ phổ biến nhất của Đức.
 • Bằng những nghiên cứu kỹ lưỡng với các công nghệ sản xuất hiện đại, Liqui Moly đã đạt được nhiều giải thưởng trong nhiều năm liên tiếp như: “Thương hiệu Hàng Đầu” và “Nhãn hiệu tốt nhất”.
Gian đoan hình thành logo Liqui Moly
Gian đoan hình thành logo Liqui Moly
 • Từ năm 2015, hãng dầu nhớt Liqui Moly luôn nằm trong top 10 dầu nhớt tốt nhất tại Mỹ. Cụ thể năm 2020, Liqui Moly đứng vị trí thứ 4 sau Castrol (top 1), Motul (top 2), Valvoline (top 3).

Chính những lý do này giúp cho nhớt Liqui Moly chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Thực tế cho thấy, không chỉ ở Đức, tại Việt Nam, Liqui Moly cũng đang được rất nhiều người quan tâm, sử dụng và đánh giá rất cao.

Liqui Moly tài trợ cho giải đua xe công thức F1
Liqui Moly tài trợ cho giải đua xe công thức F1

Liqui Moly đã sản xuất hơn 4000 sản phẩm dầu nhớt, phụ gia, bảo dưỡng chăm sóc, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trên hàng trăm quốc gia, trong đó tại Việt Nam có hơn 100 sản phẩm. Liqui Moly luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng từ khắp nơi trên thế giới với chất lượng và độ tin cậy tuyệt đối.

Sản phẩm dầu nhớt, phụ gia Liqui Moly
Sản phẩm dầu nhớt, phụ gia Liqui Moly

10. VALVOLINE:

Valvoline (từ năm 1866) là thương hiệu dầu nhớt danh tiếng của Mỹ của tập đoàn ASHLAND Inc. nằm trong Fortune 500.

Đội ngũ Valvoline thời kì đầu
Đội ngũ Valvoline thời kì đầu
Sản phẩm Valvoline
Sản phẩm Valvoline

Trong hơn 150 năm, Valvoline đã luôn đi đầu trong công nghệ dầu động cơ. Từ việc tạo ra dầu động cơ X-18 vào năm 1939. Đến việc tạo ra dầu động cơ tốc độ cao Maxlife vào năm 2000. Valvoline luôn cố gắng đổi mới và cung cấp cho người lái xe và những người đam mê oto những sản phẩm chất lượng dầu động cơ.

Hãng dầu nhớt nổi tiếng của Mỹ - Valvoline
Hãng dầu nhớt nổi tiếng của Mỹ – Valvoline

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác