Hơn 25.000 chiếc xe điện Hyundai Kona EV bị triệu hồi vì lỗi pin lithum ion

(News.oto-hui.com) – Hãng xe Hàn Quốc vừa bất ngờ ra thông báo triệu hồi xe điện. Cụ thể, đã có hơn 25.000 chiếc Hyundai Kona EV bị triệu hồi vì lỗi pin lithium ion gây cháy nổ. Mẫu xe bị triệu hồi trên được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 29/9/2019 đến 13/3/2020.

Ngày 8/10, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc thông báo tập đoàn sản xuất ô tô Hyundai sẽ tự nguyện thu hồi hơn 25.000 xe điện Kona EV vì lỗi pin. Cụ thể, Hyundai sẽ thu hồi 25.564 chiếc Kona Electric được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 29/9/2019 đến 13/3/2020, đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ do sự cố đoản mạch trong hệ thống pin bị lỗi.

Hơn 25.000 chiếc xe điện Hyundai Kona EV bị triệu hồi vì lỗi pin lithum ion

Quyết định trên được đưa ra sau khi xảy ra 13 vụ cháy nổ mẫu xe này kể từ năm 2018 có liên quan đến vấn đề lỗi pin.

  • Hyundai sẽ bắt đầu cập nhật phần mềm liên quan đến pin cho các mẫu xe EV thuộc diện thu hồi vào ngày 16/10 và thay thế hệ thống pin.
  • Khách hàng cũng sẽ được cập nhật phần mềm và thay thế pin miễn phí.
  • Theo các chuyên gia, đợt triệu hồi và thay thế pin này sẽ khá tốn kém khi pin thường chiếm tới 30% giá của một chiếc xe điện.

Liên quan đến kế hoạch thu hồi nói trên, LG Chem Ltd., công ty cung cấp pin xe hơi lithium ion cho Hyundai, cho biết vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác của vụ cháy xe điện Kona gần đây.

Được biết, đã có 13 vụ cháy nổ kể từ năm 2018 liên quan đến những chiếc xe điện của Hyundai

Được biết, Kona Electric là chiếc SUV điện đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai có cự li di chuyển cao khi chạy được 415 km/1 lần sạc. Vào tháng 7/2020, lãnh đạo Tập đoàn Hyundai Motor, ông Euisun Chung cho biết Hyundai Motor và Kia Motors đặt mục tiêu bán 1 triệu xe điện chạy bằng pin vào năm 2025 cũng như hơn 10% thị phần toàn cầu cho các loại xe này.

Theo VietQ


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác