Mercedes-Benz sẽ loại bỏ hộp số sàn?

(News.oto-hui.com) – Daimler sẽ loại bỏ hộp số sàn và giảm đáng kể số lượng động cơ đốt trong trên các ôtô thương hiệu Mercedes-benz như một phần công cuộc cắt giảm chi phí sản xuất.

Nhà sản xuất của Đức đã thực hiện những động thái cắt giảm mạnh mẽ nhằm “tăng trưởng có lãi” trong phân khúc xe sang. Các thay đổi này bao gồm việc tập trung vào hệ thống truyền động bằng điện, phát triển phần mềm trên ôtô và kế hoạch giảm chi phí lớn để tăng lợi nhuận – sẽ dẫn đến việc loại bỏ hộp số sàn trong các sản phẩm mới mang thương hiệu Mercedes-Benz.

Ông Markus Schäfer – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Mercedes-Benz – cho biết: “Chúng tôi cần giảm bớt sự phức tạp”, đồng thời giải thích: “Sự phức tạp khiến chi phí tăng. Chúng tôi sẽ giảm các sản phẩm trong tương lai, giảm đáng kể nền tảng, động cơ đốt trong và loại bỏ hộp số sàn”.
Đồng thời, ông tiết lộ: “Chúng tôi sẽ chuyển sang chiến lược module và sẽ giảm đáng kể số lượng tùy chọn của các mẫu ôtô”.

Tuy nhiên, hãng xe Đức vẫn chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể cho việc loại bỏ hộp số sàn cho các mẫu ôtô. Đồng thời, Mercedes-Benz cũng không cho biết chi tiết số lượng động cơ đốt trong họ dự định cắt giảm.

Mục tiêu chung của chiến lược cắt giảm chi phí sản xuất ôtô mới của Mercedes-Benz là tiết kiệm hơn 20% chi phí cố định so với năm 2019 vào năm 2025. Hãng xe Đức cũng đặt mục tiêu giảm việc tiêu tốn cho nghiên cứu, phát triển hơn 20% so với cùng kỳ.

Thị phần ôtô bán ra với hộp số sàn đã giảm đáng kể trong những năm gần đây, có thể là một trong những lý do cho quyết định của Mercedes-Benz, đặc biệt khi hãng xe này ngày càng tập trung vào các loại xe điện chạy bằng pin dẫn động trực tiếp, không cần hộp số truyền thống.

VIẾT HOÀNG – Theo Autocar


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác