Theo Baogiaothong

Tesla: Tham vọng bá chủ trạm sạc xe điện cho tất cả hãng xe trên thế giới

(News.oto-hui.com) – Tesla Supercharger là một dự án mà hãng xe điện Mỹ trình bày với cổ đông, đó là một cách để mở rộng cơ sở hạ tầng tính phí. Thông qua đó, Tesla hiện đang muốn “bành trướng” tham vọng làm bá chủ trạm sạc xe điện với các hãng xe trên thế giới.

Vào ngày 26/7/2021, Tesla đã triển khai đợt gọi vốn quý 2 năm 2021 đến các nhà đầu tư toàn cầu. Trình bày kế hoạch và mục tiêu, vị CEO Elon Musk đã đề cập đến các chi tiết về “cuộc cách mạng Tesla Supercharger” bằng kế hoạch mở rộng khả năng cung cấp sạc cho tất cả các loại xe điện vào cuối năm 2021.

Tesla tin rằng công nghệ sạc nhanh mà hãng đang sở hữu sẽ giúp hãng bao phủ trạm sạc toàn cầu
Tesla tin rằng công nghệ sạc nhanh mà hãng đang sở hữu sẽ giúp hãng bao phủ trạm sạc toàn cầu.

Tesla tin rằng công nghệ sạc nhanh mà hãng đang sở hữu sẽ giúp hãng bao phủ trạm sạc toàn cầu

Đây có thể là một thỏa thuận cơ sở hạ tầng sạc điện khá lớn, nhưng Tesla tự tin vì hãng nói rằng họ đang sở hữu công nghệ sạc nhanh nhất thế giới.

“Các trạm sạc rồi sẽ hoạt động với hầu hết chủng loại xe của mọi nhà sản xuất. Chỉ khác nhau về thời gian nạp pin, việc sạc pin vào giờ cao điểm hẳn sẽ tốn tiền hơn lúc nửa đêm vắng vẻ. Nếu tốc độ sạc quá chậm, thì ai đó sẽ bị tính phí nhiều hơn, do đó tốc độ sạc sẽ quyết định thành công”, CEO Elon Musk nói.

Đó là một vấn đề đã được giải quyết, nhưng còn sự khác biệt giữa các tiêu chuẩn sạc điện ở Bắc Mỹ với phần còn lại của thế giới thì sao?

Tại châu Âu, Trung Quốc và nhiều nơi khác trên thế giới, xe điện có thể sử dụng cùng một đầu nối, riêng ở Bắc Mỹ lại có tiêu chuẩn riêng.

Musk nói thêm rằng sẽ có bộ điều hợp để cho phép các xe điện khác sử dụng được trạm sạc Tesla Superchargers, thiết bị này do Tesla sản xuất và khách hàng có thể mua thêm.

Như vậy, khách hàng sử dụng xe điện (bao gồm cả xe máy) có thể ghé trạm sạc của Tesla để được sạc nhanh nhất, và đây là luận điểm đưa ra để thuyết phục cổ đông góp thêm tiền.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác