Malaysia: Nguyên tắc bán kính di chuyển 10km và quy định chỉ 2 người trên 1 ô tô

(News.oto-hui.com) – Nhà chức trách Malaysia nhắc nhở người dân trong nước nên tuân thủ nguyên tắc bán kính di chuyển 10 km và quy tắc 2 người trên một ô tô để phòng tránh Covid-19.

Cảnh sát Hoàng gia Malaysia nhắc nhở công chúng tuân thủ các quy định do Hội đồng An ninh Quốc gia ban hành để hạn chế sự lây lan của Covid-19, theo hãng thông tấn quốc gia Malaysia.

Theo lệnh kiểm soát di chuyển (MCO) đang áp dụng, cá nhân không được phép đi lại giữa các quận hoặc giữa các tiểu bang, trừ khi được phép dựa trên giấy phép hợp lệ đã cấp từ trước.

Cảnh sát kiểm tra kỹ số người trên xe và bán kính đi lại không quá 10km từ nơi ở.
Cảnh sát kiểm tra kỹ số người trên xe và bán kính đi lại không quá 10km từ nơi ở.

Đối với những người đi lại giữa các quận hoặc tiểu bang để tiêm chủng, chỉ cần trình bày chi tiết về cuộc hẹn (của nơi tiêm chủng) với cảnh sát tại các chốt dựng rào cản.

Quy định cũng nêu rõ, tối đa chỉ 2 người trong một hộ gia đình được phép đi ra ngoài trên một chiếc xe để mua nhu yếu phẩm, nhưng việc đi lại bị hạn chế trong bán kính 10 km tính từ nơi ở.

Trường hợp đặc biệt, được phép tối đa 3 người đi trên một xe để tìm kiếm dịch vụ chăm sóc y tế hoặc cấp cứu, bao gồm cả người cần chăm sóc y tế, được phép đi xa hơn 10km nếu cơ sở y tế nằm ngoài 10 km từ điểm cư trú.

Lưu ý thêm, đối với taxi và dịch vụ gọi xe, số lượng người trên xe sẽ được giới hạn ở hai người, bao gồm cả tài xế và hành khách phải ngồi ở phía sau. Hành khách cũng phải đảm bảo có mang theo giấy phép đi lại bắt buộc.

Nhà chức trách nước này lưu ý rằng bất kỳ cá nhân nào bị phát hiện vi phạm quy định tức là chống lại đạo luật Phòng chống và Kiểm soát bệnh truyền nhiễm năm 1988, có thể bị cảnh sát bắt giữ.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác