Theo Zingnews

SUV dát vàng bọc thép được thương mại hóa, giới hạn 10 xe, giá hơn 1 triệu USD

(News.oto-hui.com) – Chiếc SUV đặc biệt xuất hiện trong phim The Dictator ra mắt năm 2012 sẽ được thương mại hóa với số lượng giới hạn chỉ 10 xe. Theo tiết lộ, nếu muốn sở hữu SUV dát vàng bọc thép này, người mua phải bỏ ra số tiền có giá hơn 1 triệu USD.

Trong bộ phim The Dictator (2012), Aladeen là lãnh tụ tối cao của Wadiya, một đất nước giả tưởng thuộc khu vực Trung Đông với trữ lượng dầu mỏ khổng lồ. Ông sử dụng chiếc SUV dát vàng bọc thép là phương tiện di chuyển, và để bảo vệ tính mạng cũng như thể hiện uy quyền.

Ban đầu chỉ có 3 chiếc SUV dát vàng bọc thép được hãng độ xe Dartz sản xuất để phục vụ cho quá trình quay phim. Một trong số đó đã xuất hiện tại buổi công chiếu phim The Dictator diễn ra hồi tháng 5/2012 tại London (Anh).

Hãng Dartz cho biết sự hiện diện của những chiếc xe SUV dát vàng bọc thép là thành công ngoài mong đợi của đội ngũ. Chính vì thế, Dartz quyết định sẽ quyết định sản xuất thêm 10 mẫu xe tương tự và công bố kế hoạch bán sản phẩm độc đáo này ra thị trường.

Mẫu xe thú vị này có tên thương mại chính thức là Dartz Motorz Prombron The Dictator Aladeen Edition MMXXII, được hãng độ xe đến từ Latvia dựng nên từ nguyên bản của mẫu Mercedes-Maybach GLS. Chiếc xe sở hữu nhiều thông số đặc biệt như động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0L, sản sinh 800 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại đạt 1.000 Nm. Nhờ vậy, xe có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên chỉ trong 3,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 280 km/h.

Dartz Motorz Prombron The Dictator Aladeen Edition MMXXII sẽ được bọc thép hoàn toàn với phần ngoại thất khá hầm hố.

Khác với lớp sơn màu vàng xuất hiện trên phim, bản thương mại của Dartz Motorz Prombron The Dictator Aladeen Edition MMXXII sẽ được dát vàng thật. Hãng xe công bố chiếc xe có thể chịu được sức công phá của đạn xuyên giáp 0,5 mm, đi cùng tùy chọn giúp bảo vệ người bên trong khỏi cuộc tấn công bằng lựu đạn hay mìn.

Phiên bản thương mại vẫn sẽ giữ nguyên những chi tiết đã làm nên dấu ấn đặc trưng cho chiếc xe thuộc sở hữu của “kẻ độc tài” Aladeen.

“Da tự nhiên sẽ không xuất hiện trong nội thất xe”, ông Leonard Yankelovich – người sáng lập Dartz – quả quyết trong một tuyên bố. Vị này đồng thời xác nhận khả năng mở rộng số lượng xe nếu nhận thấy những tín hiệu tích cực từ nhu cầu thị trường. Chi phí để sở hữu một chiếc “siêu SUV” bọc thép dát vàng giống tài sản của Aladeen sẽ khoảng hơn 1 triệu USD.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác