RedBull muốn tiếp quản công nghệ động cơ F1 của Honda

RedBull muốn tiếp quản công nghệ động cơ F1 của Honda

(News.oto-hui.com) – Sau khi tuyên bố của Hãng xe Nhật Honda sẽ rút khỏi sân chơi F1 cuối mùa giải 2021, RedBull đã có động thái liên hệ và bày tỏ ý định muốn tiếp tục tiến quản công nghệ động cơ F1 của Honda.

Thông tin Honda rời F1 vào cuối năm 2021 đã gây chấn động giải đua xe này thời gian vừa qua. Mặc dù đây không hẳn là lần đầu tiên Honda tuyên bố “giải nghệ” ở bộ môn này, tuy nhiên có lẽ khán giả sẽ không thấy tên của nhà cung cấp động cơ này trong một thời gian dài sắp tới.

RedBull muốn tiếp quản công nghệ động cơ F1 của Honda

Bên cạnh đó, khán giả và truyền thông cũng đang rất lo lắng cho RedBull khi đội đua này hiện đang chưa biết sẽ dùng động cơ của ai sắp tới – không chỉ cho họ mà còn cả AlphaTauri

Trong khi Renault có thể sẽ bị buộc phải cung cấp động cơ cho Red Bull theo quy định của Công thức 1, cố vấn đua xe của RedBull – Helmut Marko nói rằng hãng có trụ sở tại Milton Keynes, Anh, đang nhắm đến một lựa chọn khác.

Đội đua công thức F1 – RedBull

RedBull cho biết: Với điều kiện FIA đồng ý ngừng phát triển động cơ từ đầu năm 2022, điều đó cho phép Red Bull không phải lo lắng về việc phát triển động cơ. Ngay sau đó đội có thể tiếp quản toàn bộ dự án của Honda.

Marko gợi ý rằng họ đã có sẵn không gian nhà máy lớn, cộng với khoảng cách gần của các cơ sở hiện tại của Honda tại Anh, khiến kế hoạch này trở nên thực tế.

Động cơ F1 của Honda tại F1 2019

Theo Motorsport đưa tin, Marko đã trả lời:

“Chúng tôi sẽ cảm kích, miễn là các cuộc đàm phán với Honda có tích cực, rằng chúng tôi tiếp quản quyền sở hữu trí tuệ và mọi thứ cần thiết, để sau đó tự chuẩn bị và triển khai các động cơ tại trụ sở ở Milton Keynes.

Nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được với điều kiện động cơ bị đóng băng chậm nhất là vào năm 2022. Chúng tôi không có khả năng phát triển hơn nữa, cả về kỹ thuật lẫn tài chính. Đó là điều kiện tiên quyết ”

Marko nói rằng Red Bull muốn chọn cách đi theo công nghệ của Honda là do đội cảm thấy cơ hội giành chức vô địch thế giới của họ sẽ bị ảnh hưởng khi lấy dùng động cơ loại “khách”.

Pierre Gasly của Alpha Tauri đứng trên chiếc F1 sử dụng động cơ Honda giành chiến thắng tại Monza GP, Ý vài tuần trước

Đại diện RedBull nói thêm nói:

Tất cả các nhà cung cấp động cơ đều có đội ngũ riêng của họ và điều đó có nghĩa là họ phát triển động cơ dựa trên khung gầm của chính mình.

Chúng tôi sẽ nhận được một khối máy mà chúng tôi sẽ phải điều chỉnh lại khung gầm và ý tưởng của mình, và chúng tôi sẽ đối mặt với một giải pháp kỹ thuật mà chúng tôi phải chấp nhận.

Đó là lý do tại sao Honda là ưu tiên hàng đầu của nhóm. Tuy nhiên, chúng tôi đang xem xét tất cả các khả năng.

Theo quy định của FIA, mọi nhà sản xuất động cơ đã cam kết rằng sẽ cung cấp động cơ cho các đội khác nếu có chỉ định. Nếu điều này thực sự xảy ra thì nó phải phù hợp với tình hình chung và nó phải khiến đội chúng tôi trở nên cạnh tranh hơn. Chúng tôi sẽ không miễn cưỡng nếu bị ép buộc như vậy”./.

Từ trước tới nay, tập đoàn Red Bull luôn đầu tư rất mạnh vào thể thao, và ở bất kỳ môn nào, tiêu chí mạo hiểm để đánh đổi thành công luôn được họ chú trọng. Có lẽ lần này, đội đua Công thức 1 cũng đang… mạo hiểm thử nghiệm với việc mua lại động cơ Honda và tự phát triển theo cách riêng mình.

Theo otosaigon


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác