Theo báo Thanh Niên

Ô tô điện đầu tiên của liên doanh Mitsubishi và Nissan: Kiểu dáng xe Kei, giá 350 triệu đồng

(News.oto-hui.com) – Mẫu ô tô điện “phong cách kei-car” vừa được liên doanh Mitsubishi và Nissan xuất xưởng với giá bán dưới 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng). Đây là dòng xe được định vị ở phân khúc dành cho đô thị tại Nhật Bản.

Hai mẫu xe diện cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Liên doanh Mitsubishi và Nissan thuộc phân khúc Kei-Car, với kỳ vọng người dùng sẽ đón nhận xe chạy pin cỡ nhỏ giá rẻ đến từ Nhật Bản. Cả hai mẫu xe này vẫn chưa có tên gọi chính thức.

Hai dòng xe điện cỡ nhỏ của Nissan và Mitsubishi dùng chung nền tảng công nghệ - khung gầm.
Hai dòng xe điện cỡ nhỏ của Nissan và Mitsubishi dùng chung nền tảng công nghệ – khung gầm.

Động thái của 2 nhà sản xuất xe đến từ Nhật Bản đánh dấu bước quan trọng vào việc thúc đẩy phân khúc xe điện giá rẻ sử dụng trong đô thị và quãng đường ngắn. 2 chiếc xe điện cỡ nhỏ này sẽ tung ra thị trường Nhật Bản vào mùa hè này với giá dưới 15.000 USD, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng phổ thông.

Được biết, người tiêu dùng Nhật Bản rất ưa chuộng những mẫu xe kei cỡ nhỏ, nơi đường xá và những con phố thường nhỏ hẹp. Vào năm 2020, nhóm xe này đã chiếm hơn 1/3 số lượng xe đăng ký mới tại Nhật Bản. Hầu hết mẫu xe trong phân khúc này sử dụng động cơ xăng có dung tích dưới 0.8L nên rất tiết kiệm nhiên liệu.

Những chiếc xe đầu tiên bắt đầu xuất xưởng, chuẩn bị tung ra thị trường vào mùa hè này.
Những chiếc xe đầu tiên bắt đầu xuất xưởng, chuẩn bị tung ra thị trường vào mùa hè này.

Khi Chính phủ Nhật Bản thúc đẩy đất nước giảm phát thải ô nhiễm vào năm 2050, phân khúc xe kei-car được đánh giá rất khó để điện khí hóa vì kích thước nhỏ và hệ cơ khí đơn giản. Các chuyên gia trong ngành đã cho rằng: Việc trang bị một bộ pin hiện đại cho xe kei-car có thể đẩy giá bán của chúng ra khỏi tầm với của người mua xe truyền thống.

Dù vậy, phân khúc xe điện cỡ nhỏ tương tự 2 mẫu xe của liên doanh Mitsubishi và Nissan đã rất thành công tại thị trường Trung Quốc. Các nhà sản xuất trong nước tại đất nước tỉ dân này đang cho phát triển hàng loạt mẫu xe điện siêu nhỏ để di chuyển trong đô thị và phù hợp với đa số khách hàng phổ thông có điều kiện kinh tế hạn chế.

Khoang lái của xe điện cỡ nhỏ của hãng Mitsubishi.
Khoang lái của xe điện cỡ nhỏ của hãng Mitsubishi.

Mặc dù 2 nhà sản xuất Mitsubishi và Nissan hiện chưa công bố kế hoạch đưa các mẫu ô tô điện này ra thị trường quốc tế nhưng cũng đã có nhiều khách hàng kỳ vọng những mẫu xe này có thể phân phối tại các thị trường trong khu vực Đông Nam Á, nơi người dân thường ưa chuộng các dòng xe cỡ nhỏ có chi phí vận hành thấp.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác