Những sửa chữa nhỏ bạn có thể tự mình làm tại nhà

Việc sửa chữa ô tô tốn rất nhiều chi phí và việc này đôi khi khiến bạn phải đau đầu cho những khoản chi tiêu. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tự làm những sửa chữa nhỏ.

Sử dụng các hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự mình sửa chữa những lỗi nhỏ trên xe hơi.

1. Ổ khóa bị kẹt.

Ổ khóa lâu ngày có thể bị rỉ sét và ăn mòn, quá trình này tạo nên những mạt sắt nhỏ bên trong ổ khóa và làm cho ổ khóa kẹt khi bạn cho chìa khóa vào. Để giải quyết vấn đề này bạn cần dùng dầu bôi trơn và phun vào trong ổ khóa để loại bỏ các mạt sắt này. Sau đó, dùng bình xịt khí nén để làm khô hoặc bạn cũng có thể dùng mỡ bò nước để xịt vào ổ khóa. Sau đó tra thử chìa khóa vào xoay thử.

2. Loại bỏ các vết rỉ sét.

Nếu bề mặt xe xuất hiện một vết rỉ sét nhỏ, bạn có thể tiết kiệm cho mình một khoản chi phí khi tự sửa chữa nó. Sử dụng một miếng len thép được nhúng vào dầu hỏa và chà các vết rỉ sét nhỏ đi. Sau đó chà lại một lần nữa với nước là vết rỉ sét có thể biến mất.

3. Xử lý các vết lõm.

Với các vết lõm ở những vùng thân xe bằng nhẹ như cản trước, sau thì bạn có thể tự sửa chữa bằng cách đun nước nóng thật sôi sau đó tưới lên vị trí bị lõm, rồi bạn cần dùng một vật như búa cao su để gõ phần bị móp ra. Cách này chỉ có thể áp dụng cho những vết móp bằng nhựa, còn với phần cứng hơn thì cần phải được sửa chữa chuyên nghiệp hơn.

4. Loại bỏ các miếng dán.

Không thể phủ nhận lợi ích của những miếng dán sticker sử dụng trên xe, chúng có thể khiến chiếc xe thêm đẹp hơn nhưng đôi khi việc gỡ chúng ra cũng để lại nhiều vết bẩn cho xe. Bạn có thể dùng dầu ăn hoặc dấm để thấm vào miếng dán trước khi bóc để có thể bóc dễ dàng. Sau đó dùng dao cạo để loại bỏ các vết keo trên bề mặt xe, chú ý nhẹ tay vì có thể làm xước sơn xe.

5. Cửa kính bị mờ.

Nếu bạn ghét nhìn thấy dấu tay của mình còn lại trên kính và bạn cũng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi hệ thống sưởi làm sạch kính chắn gió, vậy thì hãy giữ một cục tẩy trong hộc đựng đồ và sử dụng nó để lau những vết mờ trên kính chắn gió. Hơn nữa, bạn có thể ngăn chặn các cửa kính bị đọng sương mờ bằng cách sử dụng kem cạo râu. Lấy một miếng bọt biển ướt rồi thoa đều kem cạo râu lên bề mặt kính, rồi dùng khăn giấy để lau khô.

6. Giữ không khí trong xe thoáng mát.

Nếu bạn muốn giữ không khí trong xe thoáng mát và thơm hơn, hãy mua những túi thơm treo trong xe để khử những mùi hôi do nấm mốc gây ra.

7. Vệ sinh các điện cực ắc quy.

Các cọc bình ắc quy sau thời gian sử dụng có thể bị ăn mòn và oxy hóa, kết quả là bạn sẽ thấy các kết tủa màu trắng bám trên cọc bình. Để vệ sinh chúng bạn có thể sử dụng Baking Soda, nước và bàn chải đánh răng cũ. Chú ý khi làm nên mang bao tay để bảo vệ tránh tiếp xúc với axit từ bình ắc quy.

 8. Làm sạch bugi đánh lửa.

Bugi bị bám bẩn hay muội than sẽ khiến tia lửa sinh ra yếu và khiến quá trình đốt cháy nhiên liệu xảy ra không hoàn toàn, ảnh hưởng đến công suất động cơ. Tháo bugi ra ngoài và ngâm chúng vào dung dịch chuyên dụng hoặc làm sạch đầu bugi bằng RP7.

9. Rò rỉ két nước.

Bạn có thể tự mình sửa chữa lỗi này bằng cách sử dụng keo dán 2 thành phần A-B. Khi phát hiện vị trí rò rỉ bạn cần xả nước làm mát, lau khô vị trí rò rỉ và trộn hỗn hợp keo A-B. Sau đó bôi hỗn hợp đều lên vị trí rò rỉ. Đợi cho khô rồi mới châm lại nước làm mát.

Thanh Nam

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác