Q.Chung/TTXVN (Theo Yonhap)

LG Electronics tăng cường đầu tư vào lĩnh vực ô tô

(News.oto-hui.com) – Hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics Inc. ngày 25/3 thông báo đã đầu tư hơn 4.000 tỷ won (3,5 tỷ USD) vào mảng kinh doanh ô tô trong 5 năm gần đây, giữa bối cảnh gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tăng cường tìm kiếm động lực tăng trưởng trong tương lai.

LG Electronics tăng cường đầu tư vào lĩnh vực ô tô

Theo báo cáo kinh doanh, khoản đầu tư cho mảng giải pháp linh kiện ô tô (VS) của LG là 587,8 tỷ won trong năm 2017, 1.700 tỷ won năm 2018, 629,3 tỷ won năm 2019, 672,1 tỷ won năm 2020, và dự kiến chi 613,8 tỷ yen cho năm 2021.

Tổng cộng, LG đầu tư 4.020 tỷ won cho mảng VS trong vòng 5 năm, chỉ thấp hơn một chút so với mức kỷ lục 4.260 tỷ won đầu tư mảng kinh doanh thiết bị gia dụng vốn được xem “con gà để trứng vàng” cho hãng điện tử Hàn Quốc này.

LG có kế hoạch kinh doanh ngành ô tô với 3 trụ cột chính, bao gồm thông tin giải trí, hệ thống truyền động và hệ thống chiếu sáng tự động.

LG mới đây khởi động một liên doanh có tên Alluto với công ty phần mềm Luxoft (Thụy Sỹ), để phát triển các giải pháp cho buồng lái kỹ thuật số, hệ thống thông tin giải trí trên ô tô, hệ thống giải trí cho hành khách và dịch vụ đặt xe dựa trên nền tảng webOS Auto của LG.

Về lĩnh vực hệ thống truyền động, LG đã ký thỏa thuận trong năm ngoái với hãng sản xuất phụ tùng ô tô Magna International Inc. của Canada để thành lập một liên doanh sản xuất các bộ phận truyền động của ô tô điện. Liên doanh giữa hai hãng dự kiến có tên gọi LG Magna e-Powertrain và được ra mắt vào tháng 7/2021.

Còn về mảng chiếu sáng ô tô, LG đặt nhiều kỳ vọng vào tập đoàn ZKM của Áo mà hãng mua lại năm 2018.

Liên quan đến xe tự hành, LG đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ không dây của Mỹ Qualcomm Inc., nhằm phát triển nền tảng cho xe ô tô kết nối 5G.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác