Theo VNexpress

Khủng hoảng chip: Toyota cắt giảm số lượng chìa khoá, chuyển sang khoá cơ

(News.oto-hui.com) – Do ảnh hưởng của nguồn cung cấp chip bán dẫn từ đầu năm nay, Toyota cho biết sẽ có những thay đổi lớn trong việc sản xuất ô tô, cắt giảm số lượng chìa khóa thông minh xuống và sử dụng chìa khoá cơ.

Toyota cho biết: “Vì tình hình thiếu chip vẫn tiếp diễn, đây là một biện pháp tạm thời để giao xe đến khách hàng nhanh nhất có thể. Với chìa khóa thông minh thứ hai, chúng tôi có kế hoạch sẽ giao ngay khi sẵn sàng”.

Theo Asahi Shimbun, sự thay thế sẽ được Toyota áp dụng với tất cả 14 mẫu xe Toyota, và 9 mẫu xe của thương hiệu con hạng sang là Lexus.

Các mẫu Toyota sẽ thiếu một chìa khóa thông minh và thay bằng một chìa cơ gồm có Toyota Crown, Camry, Prius, bZ4X, Harrier, C-HR, Alphard, Vellfire, Noah, Voxy, Land Cruiser, Prado và GranAce.

Toyota thay thế chìa khóa thông minh bằng chìa khóa thông thường do khủng hoảng chip bán dẫn. Ảnh: Shutterstock.

Với thị trường Bắc Mỹ, hãng cũng có kế hoạch tương tự. “Do những lần trì hoãn của chuỗi cung ứng, Toyota sẽ cung cấp tạm thời một chìa khóa thông minh cho xe được sản xuất ở Bắc Mỹ. Đội ngũ sản xuất, logistics và bán hàng của chúng tôi đang làm việc cần mẫn để phát triển những biện pháp thay thế nhằm giảm thiểu tác động tới khách hàng”, Toyota nói trong thông báo được gửi tới Fox Business.

Tình trạng thiếu chip trên toàn cầu đã dẫn tới những chậm trễ trong cả quá trình sản xuất và vận chuyển ôtô.

Toyota từng cảnh báo rằng sản lượng hàng năm trong năm nay của hãng có thể thấp hơn mục tiêu ban đầu. Mới đây, hãng nói rằng sẽ điều chỉnh kế hoạch sản xuất toàn cầu cho tháng 11 cũng do ảnh hưởng của việc thiếu linh kiện. Tuy nhiên, tính riêng trong tháng 9, cả doanh số và sản lượng của hãng vượt so với cùng kỳ năm trước.

Ngày 1/11/2022, hãng sẽ công bố báo cáo tài chính của quý II thuộc năm tài chính 2023.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác