Hyundai Ấn Độ trình làng mẫu xe số sàn không cần chân côn

(News.oto-hui.com) – Với các xe có hộp số sàn, bộ ly hợp (chân côn) là một bộ phận không thể thiếu. Thế nhưng, với mẫu xe Hyundai Venue phiên bản Ấn Độ vừa được trình làng, mẫu xe số sàn không cần chân côn nữa.

Hyundai Ấn Độ trình làng mẫu xe số sàn không cần chân côn – Hyundai Venue

IndiaAutoBlog đưa tin, lần đầu tiên có một mẫu xe sử dụng hộp số sàn nhưng không có bàn đạp ly hợp (chân côn) sắp xuất hiện tại đất nước này, đó là mẫu xe Hyundai Venue phiên bản Ấn Độ. Hyundai Ấn Độ tuyên bố rằng thiết kế này giúp khách hàng vẫn cảm thấy nhàn nhã như được lái xe số tự động mà vẫn yên tâm về mức độ tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động.

  • Bộ hộp số này được gọi là hộp số tay thông minh (iMT), về bản chất là hộp số sàn 6 cấp của Hyundai, kèm một cảm biến vị trí sang số trên cần số tay.

Khi phát hiện người lái đẩy cần số vào vị trí cấp số nào đó, hệ thống sẽ gửi tín hiệu đến TCU (bộ điều khiển truyền động), tín hiệu này sẽ chỉ đạo ly hợp được nhả ra và cắt côn ngay thời điểm người lái gạt cần chuyển số.

  • Hộp số này được trang bị kèm động cơ xăng tăng áp 1.0 lít có công suất cực đại 120 mã lực.

Như vậy, mẫu xe Hyundai Venue phiên bản Ấn Độ có tới 3 cấu hình hộp số, gồm một loại số sàn 6 cấp thực sự (có bàn đạp ly hợp), một loại hộp số tự động 7 cấp DCT và loại hộp số sàn thông minh iMT (không bàn đạp côn).

Cũng có thông tin cho rằng Kia sẽ sử dụng công nghệ này trong những tháng tới trên mẫu SUV cỡ nhỏ có tên Kia Sonet và xe Hyundai ở các thị trường khác tại Châu Á cũng sẽ trang bị công nghệ này.

Tại Ấn Độ và một số quốc gia Nam Á, xe số sàn vẫn được ưa chuộng do địa hình hỗn hợp phức tạp, cần sang số để gia tăng sức kéo. Khách hàng cũng cho rằng loại hộp số này tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động.

Bài viết liên quan:

Theo xegiaothong

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác