Hyundai lần đầu tiên xuất khẩu xe tải chạy bằng hydro sang Thụy Sỹ

(News.oto-hui.com) – Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc cho biết 10 chiếc xe tải chạy bằng hydro do Chính phủ nước này và hãng ô tô Hyundai hợp tác sản xuất ngày 6/7 đã xuất cảng Gwangyang tại thành phố Gwangyang, tỉnh Nam Jeolla.

Bài viết liên quan:

Đây là dòng xe vận tải chạy bằng hydro Xcient cỡ trung. Xe có thể chạy được khoảng 400 km với một lần sạc pin nhiên liệu hydro loại 190 kW.

Lô xe xuất khẩu đầu tiên này sẽ được giao cho công ty Hyundai Hydrogen Mobility, đơn vị liên doanh ra mắt tháng 9/2019 giữa hãng ô tô Hyundai và H2 Energy, công ty năng lượng hydro của Thụy Sỹ. Theo kế hoạch, Hyundai dự kiến cung cấp tổng cộng 1.600 xe vận tải chạy bằng hydro cho Hyundai Hydrogen Mobility trước năm 2025.

Những chiếc xe tải chạy bằng hydro chuẩn bị xuất cảng Gwangyang, thành phố Gwangyang, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc ngày 6/7/2020.
Những chiếc xe tải chạy bằng hydro chuẩn bị xuất cảng Gwangyang, thành phố Gwangyang, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc ngày 6/7/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Khi lô hàng này đến Thụy Sỹ, công ty Hyundai Hydrogen Mobility sẽ lắp đặt thêm thành xe tải chở hàng đông lạnh để phân bổ theo nhu cầu của các nhà phân phối.

Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc cho biết tổng số vốn 10,2 tỷ won (8,5 triệu USD) đã được sử dụng để phát triển công nghệ kiểm soát và hệ thống làm mát pin nhiên liệu hydro cho xe tải chạy bằng hydro. Đợt xuất khẩu lần này đã chứng minh công nghệ và độ tin cậy của doanh nghiệp ô tô Hàn Quốc.

Bộ trên cho biết đang có kế hoạch rót thêm 100 tỷ won (83,5 triệu USD) trong 5 năm tới để tăng cường cải thiện các tính năng và độ bền của các linh kiện chủ chốt, đảm bảo dòng xe tải chạy bằng hydro của Hàn Quốc giữ vị thế cạnh tranh hàng đầu trên thế giới.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Seoul)

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác