Honda gặp rắc rối với hệ thống phanh khẩn cấp

(News.oto-hui.com) – Honda đã phải nhận về 278 đơn khiếu nại có liên quan đến hệ thống phanh khẩn cấp tự động sau vụ việc túi khí Takata. Được biết hai mẫu xe Accord và CR-V là những mẫu xe có hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Honda đang gặp rắc rối với hệ thống phanh khẩn cấp tự động
Honda đang gặp rắc rối với hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Honda đã từng xây dựng một phương châm đó là ”đáng tin cậy”. Tuy nhiên gần đây dường như khách hàng đã dần không còn nhiều sự tin tưởng với hãng xe này. Gần đây nhất là vụ túi khí Takata gây tử vong hay vụ thu hồi 2,1 triệu chiếc Accord vì nguy cơ cháy nổ.

Hiện tại Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã xem xét, kiểm tra tính năng tự động Stop/Start của Honda Pilot. Ngoài ra hãng xe đến từ Nhật Bản này còn đang phải đối mặt với một cuộc điều tra có liên quan đến hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Honda CR-V 2017
Honda CR-V 2017

Các mẫu Accord đời 2018 và 2019, CR-V đời từ 2017 – 2019 đều bị khiếu nại rằng hệ thống phanh khẩn cấp tự động kích hoạt một cách vô cớ. Và điều quan trọng hơn là không có mẫu xe nào kể trên từng được thu hồi vì lỗi phanh khẩn cấp tự động.

Hãng xe Honda đang được NHTSA yêu cầu cung cấp các thông tin như những khiếu nại này, bao gồm hồ sơ của mọi vụ kiện tụng, tai nạn hoặc tử vong, và Honda cũng phải giải trình về cách thức hoạt động của hệ thống phanh này, cũng như thông tin về những mẫu xe có sử dụng hệ thống.

Honda Accord 2018
Honda Accord 2018

NHTSA đã cho hãng xe đến từ Nhật Bản này hạn nộp những tài liệu trên là ngày 12/8 sắp tới. Nếu không giao nộp đúng thời hạn Honda sẽ đối diện với mức án phạt lên đến hàng triệu USD.

Đại diện phát ngôn của Honda – Ông Chris Martin cho biết: “Honda rất sẵn lòng tuân thủ và hợp tác với NHTSA trong suốt quá trình điều tra. Đồng thời, chúng tôi sẽ rà soát và cung cấp tất cả những thông tin cần thiết”.

NHTSA đang đặc biệt quan tâm đến Tesla và Honda vì Tesla cũng đang phải đối mặt với một cuộc điều tra về 830,000 chiếc xe của hãng. Trong tháng 6 vừa qua NHTSA đã nhận 400 đơn khiếu nại trong đó Tesla chiếm 273 đơn và Honda chiếm 90 đơn.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác