Hơn 2 triệu xe sử dụng bơm nhiên liệu Denso bị triệu hồi vì lỗi cánh bơm không hoạt động

(News.oto-hui.com) – Hơn 2 triệu xe sử dụng bơm nhiên liệu Denso bị triệu hồi vì lỗi cánh bơm không hoạt động, khiến xe chết máy, tăng nguy cơ tai nạn cho người sử dụng. 

Bài viết liên quan:

 

Hơn 2 triệu xe sử dụng bơm nhiên liệu Denso bị triệu hồi vì lỗi cánh bơm không hoạt động

Tại thị trường Bắc Mỹ đã diễn ra một cuộc triệu hồi cực lớn với hơn 2 triệu xe sử dụng bơm nhiên liệu Denso gặp lỗi khiến bơm không hoạt động. Hãng bơm Nhật Bản cho biết cánh bơm bằng nhựa bên trong cụm bơm xăng của Denso bị phồng trong quá trình vận hành dẫn đến bị kẹt và không hoạt động. Trong các trường hợp khi xe di chuyển với tốc độ cao hoặc trên đường cao tốc, các khu vực nhiều người qua lại; bơm bị lỗi không những khiến xe chết máy đột ngột mà còn khiến hệ thống phanh không hoạt động.

Đối với những mẫu xe gặp vấn đề với bơm nhiên liệu bị lỗi của Denso, đèn báo Check Engine sẽ hiển thị trên bảng đồng hồ chính, động cơ có tình trạng nổ giật cục, thậm chí có xe không thể khởi động được hoặc chết máy đột ngột.

Vào đầu tháng 1/2020, hãng Toyota và Lexus từng có cuộc triệu hồi gần 690.000 chiếc xe được sản xuất trong năm 2018-2019 tại thị trường Bắc Mỹ để thay thế bơm nhiên liệu Denso.

Không chỉ riêng Toyota, hãng Subaru cũng phải triệu hồi khoảng 200.000 xe vì lỗi này tại Bắc Mỹ.

Hiện tại, chỉ riêng thị trường Bắc Mỹ là xảy ra cuộc triệu lớn vì lỗi bơm nhiên liệu Denso, các thị trường khác vẫn chưa có thông tin xác nhận về lỗi trên. Tại khu vực Đông Nam Á, Mitsubishi Xpander Việt Nam và Philippines phải triệu hồi xe để thay thế cụm bơm xăng, nhưng Mitsubishi không tiết lộ nhà cung cấp.

Theo Dantri

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác