Hãng xe sang Audi được hình thành khi nào ?

Audi AG là công ty của Đức chuyên sản xuất ô tô hạng sang dưới nhãn hiệu Audi đồng thời cũng là thành viên của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen. Cái tên “Audi” xuất phát từ ý nghĩa Latin của “Horch” trong tên của người sáng lập August Horch.

Ngày 16 tháng 7 năm 1909, August Horch thành lập công ty August Horch Automobilwerke GmbH ở Đức. Không lâu sau đó vào ngày 25 tháng 4 năm 1910, ông đổi tên công ty thành Audi Automobilwerke và nhanh chóng cho ra mắt mẫu xe đầu tiên là Audi Type B.


Audi Type B 1916

Về sau, Audi đã rất nổi tiếng trên thị trường Đức với những cải tiến về động cơ. Đầu tiên là động cơ có dung tích 2.6 lít dành cho những mẫu xe hiệu suất cao và tiếp theo đó là một chuỗi những động cơ mạnh mẽ hơn với dung tích 4.7 lít và 5.7 lít cùng với thành tựu động cơ 6 xi lanh đầu tiên được ra đời.
Năm 1932, công ty Audi hợp nhất với Horch, DKW (Dampf-Kraft-Wagen) và Wanderer với tên gọi chung là Auto Union AG. Logo với 4 hình tròn đan vào nhau ,chính là đại diện cho 4 công ty này.


Logo có 4 vòng tròn đại diện cho Audi, DKW, Horch và Wanderer

Sau chiến tranh thế giới thứ 2, với một loạt những thay đổi do cải cách, hãng đã chuyển đến Ingolstadt, thuộc bang Bavaria của Đức và thành lập Auto Union GmbH vào ngày 3 tháng 9 năm 1949.

Ngày 24 tháng 4 năm 1958, Daimler-Benz AG có được 87% cổ phần và giành quyền điều hành Auto Union GmbH đến cuối năm 1965.

Tháng 12 năm 1964, Volkswagenwerk AG nắm phần lớn cổ phần của Auto Union GmbH và chính thức điều hành Audi vào cuối năm 1966.

Tháng 3 năm 1969, Auto Union GmbH hợp tác với hãng NSU Motorenwerke AG và thành lập nên Audi NSU Auto Union AG.

Đến tháng 3 năm 1980, hãng cho ra mắt mẫu xe thể thao hiệu suất cao Audi Quattro đầu tiên tại triển lãm Geneva Motor Show. Chiếc coupe thể thao này được trang bị hệ dẫn động 4 bánh Quattro và đã mang lại thành công cho Audi trong giải đua xe vào năm 1982, đánh dấu tên tuổi của Audi trong lĩnh vực xe đua thể thao trên toàn cầu.


Audi Quattro thế hệ đầu tiên

Tháng 1 năm 1985, Audi NSU Auto Union AG được đổi tên thành Audi AG cho đến nay. Trải qua hơn 80 năm thăng trầm, ngày nay Audi là một trong những hãng xe sang trọng hàng đầu trên thế giới và đang ngày một khẳng định mình với những sản phẩm chất lượng và công nghệ cao.

Phương Phạm

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác