Tổng hợp

Các hãng xe bị viết sai tên nhiều nhất: Đứng đầu là Hyundai

(News.oto-hui.com) – Không chỉ người Việt ta thường viết sai tên các hãng xe, ngay cả người nước ngoài cũng nhầm lẫn đến tên gọi, cách viết, cách đánh vần tên thương hiệu. Và hãng xe Hàn Quốc Hyundai đứng đầu trong danh sách các hãng xe bị viết sai tên nhiều nhất như “Huynhdai, Huyndai, Hyndai, Quynhdai,…”.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi trang web dịch vụ tài chính Confused.com đã tổng hợp các dấu hiệu sai chính tả phổ biến nhất được tìm kiếm trong một tháng về các hãng xe. Kết quả chỉ ra rằng nhiều thương hiệu xe hơi lớn trên thế giới thường xuyên bị người dùng sử dụng sai tên chính xác.

Ba nhà sản xuất ô tô hay bị nhầm lẫn lỗi chính tả nhất là Hyundai với 2.249.400 lỗi chính tả mỗi tháng, Volkswagen với 1.156.700 lỗi và Porsche với 1.011.000 lỗi.

Top 10 còn ghi nhận sự hiện diện của nhiều thương hiệu khác, đó là Toyota với 824.600 lỗi và Peugeot với 710.100 lỗi, Tesla với 539.600 lỗi, Mercedes-Benz với 489.500 lỗi, Bentley với 341.900 lỗi.

Hầu hết các trường hợp đánh vần sai tên hãng xe là do sự khác biệt giữa cách gọi và viết của hãng, chẳng hạn như “Porshe” (Porsche), “Mersedes” (Mercedes) và “Leksus” (Lexus). Ngoài ra còn có một nhóm các lỗi khác với chỉ một số chữ cái được hoán đổi gây sai lệch, tiêu biểu là “Chevorlet” (Chevrolet), “Telsa” (Tesla) và “BWM” (BMW).

Một số sai lầm phổ biến khác là việc gõ sai thứ tự chữ cái, chẳng hạn như Chevorlet, Telsa, Huyndai, Jagaur hay BWM hoặc gõ đúp/thiếu chữ như Hond (Honda), Auddi (Audi) hay Jeeep (Jeep). Bên cạnh đó, vẫn có một số trường hợp sai lầm cơ bản một cách khó hiểu, ví dụ như Wolkswagen (Volkswagen) hay Landriver (Land Rover).


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác