Ford Focus chính thức bị khai tử trên toàn cầu

(News.oto-hui.com) – Mới đây, Ford đã đưa ra một quyết định khiến nhiều người bất ngờ khi thông báo sẽ khai tử 2 dòng xe Focus và Fiesta do không được đưa vào danh sách chuyển thể sang phiên bản điện khí hóa.

Ford đã đi đầu trong lĩnh vực điện khí hóa phương tiện. Đối với những sản phẩm phổ biến như bán tải Ford F-150 và xe cơ bắp Mustang, nhà sản xuất đã “tái sinh” chúng bằng hai phiên bản chạy điện bao gồm F-150 Lightning và Mustang Mach-E. Tuy nhiên, “số phận” của Ford Focus và Fiesta thì hoàn toàn ngược lại.

Trả lời tờ Quattroroute (trụ sở tại Italy), một giám đốc điều hành của Ford cho biết: “Chúng tôi không có kế hoạch cho một chiếc Fiesta và Focus chạy điện. Xét cho cùng, thị trường đang thay đổi và thời của những chiếc sedan và station wagon đã qua”. Do đó, Focus và Fiesta đã chính thức dừng sản xuất.

Ford Focus bắt đầu ra đời vào năm 1998. Chiếc hatchback nhỏ gọn này đã được phát triển với nhiều cấu hình khác nhau, bao gồm cả biến thể RS hiệu suất cao. Trong khi đó, Fiesta lần đầu xuất xưởng vào năm 1976. Do nhu cầu xe hatchback cỡ nhỏ giảm mạnh, đặc biệt là ở Mỹ, dòng sản phẩm dần không còn được chú ý. Thay vào đó, người tiêu dùng đang có xu hướng ưa chuộng với những chiếc SUV hay crossover nhỏ gọn.

Vào năm 2009, Ford châu Âu đã bán được 456.000 mẫu Fiesta và 309.000 mẫu Focus. Đến năm 2021, những con số này giảm xuống lần lượt là 82.000 và 101.000. Cuối cùng, nhà máy Ford tại Anh đã phải ngừng sản xuất Fiesta và Fiesta ST để nhường chỗ cho việc chế tạo xe điện.

Nhờ đó, dòng sản phẩm cổ điển Ford Puma đã trở lại dưới dạng một chiếc crossover nhỏ gọn thuần điện. Nó được nhận định là sự thay thế phù hợp cho chiếc Fiesta ST.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc Ford bỏ ngỏ quyết định phát triển những chiếc xe cỡ nhỏ chạy điện để giúp các thương hiệu nhỏ hơn tấn công phân khúc này. Trên thực tế, các hãng xe như Opel và Fiat đã bắt đầu nghiên cứu ô tô điện đô thị với kích thước nhỏ, phạm vi hoạt động ngắn nhưng thời gian sạc nhanh.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác