Theo Autoblog

Ford F-150 đời 2021 bị triệu hồi vì trục các đăng có thể gãy bất cứ lúc nào

(News.oto-hui.com) – Hãng xe Ford đa ra thông báo khẩn triệu hồi 184.698 chiếc xe bán tải F-150 đời 2021-2022 vì một vấn đề có thể khiến trục các đăng bị gãy.

Vấn đề bắt nguồn từ các bộ cách nhiệt tiếp xúc với trục truyền động bằng nhôm. Ford cho biết các chất cách điện đã được lắp đặt với độ bám dính không đủ. Theo thời gian do sự tiếp xúc của các chất cách điện đó gây ra sự tích tụ nhiệt và giảm độ dày vật liệu của trục truyền động bằng nhôm, điều này cuối cùng có thể dẫn đến bị gãy.

Ford F-150 đời 2021 bị triệu hồi vì trục các đăng có thể gãy bất cứ lúc nào
Ford F-150 đời 2021 bị triệu hồi vì trục các đăng có thể gãy bất cứ lúc nào

Chúng ta đều biết rằng trục truyền động bị gãy là vấn đề nguy hiểm. Đơn giản là bạn có thể bị mất động cơ khi đang lái xe, hoặc bạn có thể bị chuyển động xe ngoài ý muốn khi xe đang ở trong bãi đỗ.

Cho đến nay, Ford có thể xác định 27 trục truyền động bị hỏng trên những chiếc F-150 2021-2022 “có khả năng liên quan” đến vấn đề này. Rất may, không có báo cáo nào bị thương hoặc tử vong do trục truyền động bị gãy.

Nếu đang sở hữu một trong những chiếc xe tải nằm trong nhóm bị ảnh hưởng, Ford cho biết các chủ sở hữu hãy kiểm tra bộ cách điện gầm xe bị lỏng hoặc treo. Một dấu hiệu khác cho thấy xe có thể đang gặp sự cố là tiếng lạch cạch, tiếng lách cách hoặc tiếng ồn phát ra từ bên dưới.

Tất cả chủ sở hữu của những chiếc F-150 bị thu hồi sẽ được thông báo qua thư từ bắt đầu từ ngày 31/1/2022. Sau đó, chủ xe có thể mang chiếc F-150 của mình đến đại lý để kiểm tra. Nếu có bất kỳ hư hỏng nào đối với trục truyền động, nó sẽ được sửa chữa miễn phí khi cần thiết.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác