Theo Dantri

Ford Bronco bị triệu hồi lần thứ 5 trong năm, hãng triệu hồi là niềm vui

(News.oto-hui.com) – Ford Bronco là một mẫu xe được giới truyền thông Mỹ đánh giá rất cao, đến mức nó đã bị thổi giá kinh khủng. Chưa hết, mẫu xe còn gặp phải nhiều lỗi khiến hãng bắt buộc phải triệu hồi đến lần thứ 5 chỉ trong năm 2021. Đây không phải là điều mà bất cứ nhà sản xuất ô tô nào mong muốn cả. Đáng tiếc!

Có thể coi Ford Bronco là mẫu xe “hot” nhất thị trường Mỹ trong năm 2021, không chỉ bởi nó bị “thổi giá” kinh khủng, ngay cả với phiên bản tiêu chuẩn Bronco Sport, mà còn bởi nó có quá nhiều lỗi.

LẦN 1: Hồi tháng 1, mẫu xe này đã bị triệu hồi do lượng dầu bôi trơn ở hệ thống lái sau không đạt tiêu chuẩn.

LẦN 2: Sang tháng 2, Ford Bronco Sport bị phát hiện có lỗi ở hệ thống treo. Cụ thể, các mô-đun hệ thống treo phía sau lỏng lẻo hoặc thiếu bu lông, làm tăng nguy cơ va chạm.

LẦN 3: Đến tháng 3, nguyên nhân triệu hồi đến từ trục trặc ở càng chữ A bên dưới.

LẦN 4: Đợt triệu hồi thứ tư của Bronco Sport diễn ra vào tháng 8, do lỗi ở hệ thống bơm nhiên liệu. Theo đó, xe có thể bị chết máy đột ngột do bơm xăng dừng vận hành, và việc này làm tăng nguy cơ tai nạn.

LẦN 5: Giờ đây, đợt triệu hồi thứ 5 liên quan tới mẫu xe này là do cửa nóc. Theo hồ sơ gửi Cơ quan An toàn giao thông Mỹ, một số lượng nhỏ xe Bronco Sport sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 27/4 đến 25/5 có cửa nóc dạng moonroof được ráp không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, nên có nguy cơ bung ra khi xe đang chạy.

Trong tổng số 1.036 chiếc Bronco Sport thuộc diện triệu hồi đợt này, chỉ có 233 xe bị nghi ngờ có vấn đề ở cửa nóc. Ford cho biết, đã có 4 trường hợp chủ xe tới yêu cầu hãng bảo hành lỗi này. 

Ngoài 5 đợt triệu hồi trên với các lỗi đã được hãng xe Mỹ thừa nhận, Bronco còn bị một số khách hàng tố lỗi rạn sơn ở mui xe. Theo đó, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, trên bề mặt mui xe đã bắt đầu xuất hiện các vết rạn nứt kiểu tổ ong hoặc có tình trạng rạn sơn ở mép mui xe. Một số khách hàng thậm chí còn khẳng định rằng lớp phủ mui xe quá mỏng, dễ bị hư hỏng chỉ sau khoảng một năm sử dụng.

Một số chủ xe lại phàn nàn về việc Ford Bronco gây ra tiếng gió rít khá khó chịu khi vận hành ở tốc độ cao. Họ cho rằng nguyên nhân là do gương hoặc tản nhiệt bị lỗi. Trong khi đó, Ford tin rằng các mối nối ca-pô với tản nhiệt không kín là nguyên nhân.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác