Daimler phải dừng sản xuất xe Mercedes-Benz dòng sedan tại Mỹ và Mexico do COVID-19

(News.oto-hui.com) – Kênh truyền hình CNBC của Mỹ đưa tin, Daimler phải dừng sản xuất xe Mercedes-Benz dòng sedan tại Mỹ và Mexico, như một phần trong các biện pháp cắt giảm chi phí để hợp lí hoá sản xuất bởi sự ảnh hưởng của Covid-19.

Bài viết liên quan:

Daimler đang gặp vấn đề về tài chính bởi ảnh hưởng của Covid-19

Hãng xe cho biết, trong quí II/2020 họ đã ghi nhận khoản lỗ hoạt động lên tới 1,91 tỉ USD. Dự kiến Daimler sẽ công bố báo cáo doanh thu vào ngày 23/7 tới.

Nhà phân tích Jefferies tại Philippe Houchois cho biết trong bản ghi nhớ vào cuối ngày thứ Năm rằng, con số mà Daimler công bố vẫn còn tốt hơn so với dự đoán của giới phân tích.

Nhu cầu sụt giảm do các đại lí phải đóng cửa và các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn COVID-19 là nguyên nhân khiến Daimler phải báo cáo lợi nhuận trước thuế và lãi vay (EBIT) sau điều chỉnh của quí II là âm 708 triệu euro, cũng trong hôm 16/7.

Công ty con Mercedes-Benz Cars & Vans cũng đã báo khoản lỗ 1,13 tỉ USD, trong đó lỗ hoạt động được điều chỉnh là 284 triệu euro.

Daimler phải dừng sản xuất xe Mercedes-Benz dòng sedan tại Mỹ và Mexico

Daimler tiết lộ thêm rằng, doanh nghiệp đã phải chi tới 687 triệu euro cho nỗ lực tái cấu trúc lần này, với mục tiêu xây dựng lại mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Ngoài ra, Daimler cũng sẽ dừng sản xuất một phiên bản biến thể của dòng A-Class cỡ nhỏ tại một nhà máy ở Aguascalientes, Mexico để tập trung vào một mẫu xe thể thao đa dụng mới, có biên lợi nhuận cao hơn.

Nhà sản xuất ô tô cho biết cũng sẽ ngừng sản xuất các mẫu xe hạng C tại Tuscaloosa, và giữ lại nhà máy ở Alabama chỉ để sản xuất các dòng xe SUV.

Daimler thông báo rằng họ đang tiến hành hoàn tất các thủ tục cần thiết để bán nhà máy tại Hambach, Pháp.

“Đây là một quí phức tạp… Cả hệ thống sẽ tiếp tục nỗ lực để giảm mức hoà vốn của công ty, bằng cách cắt giảm chi phí và điều chỉnh năng lực cần thiết”

Giám đốc điều hành Daimler Ola Kaellenius nói trong một tuyên bố.

Trước đó cuối tháng 6, đối mặt với những khó khăn do COVID-19 gây ra, Daimler cũng đã ra thông báo cắt giảm 10.000 việc làm trên toàn cầu.

“Ông lớn” xe hơi Đức giải thích việc cắt giảm nằm trong kế hoạch tiết kiệm hơn 8 tỉ USD từ năm 2019 đến năm 202, nhằm đối phó với những khó khăn về tài chính mà hãng đang gặp phải.

Bên cạnh cắt giảm nhân sự, Daimler cũng quyết định tạm thời ngừng hợp tác với hãng xe BMW trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các dòng xe tự lái nhằm tập trung thời gian và nguồn lực vào những dự án cá nhân trong thời gian sắp tới.

Thiên Trường

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác