Lam Anh - Báo Giao Thông

Chủ tịch Toyota được bình chọn là “Nhân vật xe hơi của năm 2021”

(News.oto-hui.com) – 93 nhà báo quốc tế xuất sắc trong hội đồng giám khảo “Giải thưởng nhân vật xe hơi” đã bầu chọn cho vị Chủ tịch Toyota kiêm CEO của Toyota Nhật Bản.

World Car Person of the Year – “Giải thưởng nhân vật xe hơi của năm”, được lập ra vào năm 2018 để ghi nhận và tôn vinh cá nhân có đóng góp lớn cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Sự đóng góp đó có thể là sự điều hành có giá trị đáng kể với thương hiệu hoặc công ty ô tô, hoặc một sự tiến bộ đáng kể về an toàn, thiết kế hoặc kỹ thuật.

Những người nhận được giải thưởng “Nhân vật xe hơi của năm” trước đó là Carlos Tavares, Giám đốc điều hành của Tập đoàn PSA (2020); Sergio Marchionne, Giám đốc điều hành FCA (2019), và Håkan Samuelsson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Volvo Car (2018).

Akio Toyoda – Chủ tịch Toyota

Năm nay, 93 nhà báo quốc tế xuất sắc trong hội đồng giám khảo đã bầu chọn Akio Toyoda, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Toyota Motor Corporation, là “Nhân vật xe hơi của năm 2021”.

Akio Toyoda là hậu duệ của nhà sáng lập Toyota Nhật Bản, và hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Toyota Motor Corporation.

Vào năm 2020, dưới sự lãnh đạo của ông, Toyota vẫn có lãi bất chấp Covid-19, do đó giữ được việc làm của 36 vạn lao động trên khắp thế giới.

Ông đã duy trì tốc độ phát triển ổn định của Toyota trong kỷ nguyên Kết nối – Tự hành – Chia sẻ – Điện hóa (CASE)

“Thay mặt cho 360.000 nhân viên Toyota trên toàn thế giới, xin cảm ơn vì vinh dự to lớn này. Tuy nhiên, nếu được phép, tôi muốn đổi tên giải thưởng này từ Nhân vật (person – chỉ cá nhân) xe hơi của năm, thành Tập thể (people – chỉ mọi người) xe hơi của năm. Bởi vì đó là nỗ lực tập thể của tất cả nhân viên, nhà bán lẻ và nhà cung cấp toàn cầu của chúng tôi, đã thực sự làm nên Toyota như ngày hôm nay, và tôi rất biết ơn tập thể này”.

Ông Toyoda nói tại lễ trao giải:

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác