Hướng dẫn cách mở nắp capo xe ô tô

Đây là cách mở nắp capo trên xe, phương pháp này có thể áp dụng với hầu hết các loại xe phổ thông hiện nay.
Bước 1:
Xác định vị trí của chốt chính để mở nắp capo (thường nằm gần bảng điều khiển bên dưới trụ lái). Ở một số dòng xe, công tắc này được đặt bên dưới bảng điều khiển và cạnh cửa tài xế.

 

Bước 2:
Nắm lấy chốt chính và kéo ra phía ngoài để mở chốt giữ nắp capo, có một dây cáp được sử dụng để nối cần gạt nằm sau chốt chính tới cơ cấu mở chốt trên nắp capo.

Bước 3:
Sau khi chốt chính được kéo ra, nắp capo sẽ bật lên, để lộ một khoảng cách nhỏ giữa cản trước và nắp capo.

Bước 4:
Tìm chốt phụ bên dưới nắp capo và kích hoạt nó.

Bước 5:
Nhẹ nhàng nhấn nắp capo xuống đồng thời đẩy nhẹ chốt phụ, điều này làm cho việc mở nắp capo dễ dàng hơn.

Bước 6:
Sau khi đã mở chốt phụ và nắp capo bật lên, nhẹ nhàng nâng nắp capo lên trên.

Bước 7:
Bây giờ, capo xe có thể mở được hoàn toàn. Tùy vào từng loại xe, nó có thể được giữ bởi một thanh chống thủy lực được gắn ở dưới nắp capo.

Bước 8:
Đối với các loại xe khác, nắp capo không được trang bị thanh chống thủy lực, vì vậy ta cần phải tự tay lắp thanh chống bằng kim loại vào vị trí quy định để giữ nắp mở. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của xe bạn để biết vị trí lắp thanh chống.

Bước 9:
Khi đã hoàn tất những việc sửa chữa hoặc kiểm tra cần thiết, nhẹ nhàng kéo xuống và đóng nắp capo lại. Sau khi đóng, hãy thử kéo nắp capo lên lại để đảm bảo nó đã đóng hoàn toàn.

Thông tin hữu ích.
Mở nắp capo là một công việc tương đối đơn giản, chúng ta có thể hoàn thành trong một vài phút. Nắp capo thường có 2 chốt giữ gồm chốt chính và chốt phụ. Chốt phụ được thiết kế như một thiết bị bảo vệ. Nếu chốt chính vô tình được kích hoạt trong khi lái xe, nắp capo sẽ không mở hoàn toàn do đó nó sẽ không gây cản trở tầm nhìn lái xe. Đảm bảo nắp capo được giữ bằng cách sử dụng thanh chống kim loại hoặc chống thủy lực trước khi thả tay. Thanh chống này cần phải được gắn vào vị trí đã được định sẵn quy định. Nếu nắp capo bị hư hỏng nhẹ hoặc có một chốt bị kẹt, điều này có thể làm nắp capo không mở được. Do đó chúng ta cần kéo chốt chính trong cabin xe đồng thời nhờ một người trợ giúp để kéo lên, hay đẩy nắp capo xuống, hoặc thậm chí là gõ nhẹ bằng một tay trên nắp capo gần chốt khóa để mở nó (chú ý: khi thực hiện việc này phải nhẹ nhàng tránh làm móp mui xe).

Sau khi mở nắp capo, đôi lúc cái chốt bên trong chốt phụ sẽ rơi xuống và đóng lại làm cho móc khóa ở dưới capo không thể gài vào nó. Trong trường hợp này kéo chốt phụ ra, nếu cái chốt không thể tự mở hãy dùng một cái tua vít nhỏ để tách cái chốt, lúc này nắp capo có thể đóng lại. Đóng chắc nắp capo sau đó kéo nắp capo lên để kiểm tra xem cái chốt có hoàn toàn giữ nắp capo đóng hay không.
Nếu nắp capo không mở, cáp nối chốt chính với chốt có thể bị hỏng hoặc quá chùng. Trong trường hợp này, chốt giữ nắp capo có thể mở bằng tay thông qua mặt nạ phía trước hoặc từ bên dưới xe, có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện việc này.

Tiến Đạt

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác