Thanh Nam

5 mẹo giúp khởi động xe ô tô trong mùa đông

(News.oto-hui.com) – Nếu bạn sống ở khu vực có mùa đông lạnh giá thì việc lái xe ô tô đôi khi sẽ gặp nhiều khó khăn, như khi bạn muốn khởi động, xe lại không chịu “nghe lời”. Lý do có thể là do bình ắc quy bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thấp, dầu động cơ quá đặc, nhiên liệu bị nhiễm nước và đóng băng trong đường ống, gây cản trở việc cấp nhiên liệu cho động cơ.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng về điều này quá vì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn vài mẹo để khắc phục sự khó khăn khi khởi động xe vào thời tiết lạnh.

1. Sử dụng loại dầu động cơ phù hợp

Như các bạn đã biết có các loại dầu khác nhau, mỗi loại phù hợp với một loại động cơ, bạn nên tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng của xe để biết loại dầu phù hợp với xe của bạn. Sử dụng đúng loại dầu sẽ giúp tránh hiện tượng dầu quá đặc vào mùa đông bởi vì thời tiết lạnh.


 Sử dụng loại dầu động cơ phù hợp

2. Đậu xe trong garage

Không nên đậu xe ngoài trời lạnh bởi thời tiết lạnh có thể ảnh hưởng tới các chi tiết như ắc quy hay nhiên liệu, nhiên liệu sẽ khó bốc hơi hơn khi nhiệt độ thấp. Vì vậy, nếu bạn không có garage thì cần đậu xe trong nhà để xe hay những vị trí ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh.


 Không nên đậu xe ngoài trời khi thời tiết lạnh

3. Sử dụng ít thiết bị điện khi mới khởi động

Ngay khi động cơ đã nổ bạn cũng không nên bật quá nhiều các thiết bị điện trên xe để tránh gây ảnh hưởng đến bình ắc quy tránh trường hợp bình ắc quy được nạp ít điện mà đã bị sử dụng quá nhiều.


Không nên bật tất cả các thiết bị trên xe khi xe mới nổ

4. Khởi động động cơ

Lưu ý khi bạn đề máy, tránh giữ chìa khóa lâu quá 5 giây cho mỗi lần đề máy bởi có thể khiến máy khởi động bị quá nhiệt và làm cạn kiệt bình ắc quy. Đợi khoảng 1 phút trước khi khởi động lại.


 Không nên giữ chìa khóa quá lâu khi khởi động xe

5. Câu bình

Nếu xe của bạn không thể nổ sau khi đã cố đề máy thì bạn cần câu bình. Nếu bạn có một bình ắc quy dự phòng thì có thể dùng để khởi động xe. Nhưng nếu không có, bạn có thể nhờ một xe khác đậu gần xe bạn và câu bình. Còn cách câu bình thì khá đơn giản, bạn có thể tham khảo ở các bài viết trước của chúng tôi.


Sử dụng một bình ắc quy khác để khởi động lại xe

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác