Cao Hồng Sơn

Những điều cần lưu ý để tăng tuổi thọ máy khởi động

(News.oto-hui.com) – Động cơ ô tô chỉ có thể tự hoạt động từ số vòng quay nhất định và cần có máy khởi động để quay động cơ đến số vòng quay tối thiểu đó. Chính vì vậy, máy khởi động là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe. Bất kỳ vấn đề nào xảy ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến xe. Trong bài viết này, hãy cùng OTO-HUI đến với một vài mẹo để tăng tuổi thọ máy khởi động làm việc nhé!

Làm sạch các điện cực thường xuyên

Một trong những bước quan trọng để giữ máy khởi động ở trạng thái tốt là làm sạch bằng cách phù hợp. Các điện cực pin có thể bị ăn mòn qua một thời gian và cách dùng. Axit bên trong pin sinh ra hydro và xa hơn nữa là sinh ra các chất khác gây nên sự ăn mòn. Sau một khoảng thời gian, khi toàn bộ các điện cực bị ăn mòn hoàn toàn, dòng điện sẽ không thể được truyền từ pin đến máy khởi động. Do đó, để duy trì dòng điện thì việc cần thiết phải làm là làm sạch các điện cực thường xuyên.

Làm sạch dây dẫn

Mọi người thường hỏi làm thế nào để bảo dưỡng máy khởi động? Bước đầu tiên là phải làm sạch dây dẫn kết nối pin và máy khởi động. Bụi bẩn có thể tích tụ trên các dây dẫn và điều đó có thể ảnh hưởng đến dòng điện truyền từ pin đến máy khởi động.

Bạn nên làm sạch các dây dẫn thường xuyên để dòng điện không bị nghẽn và giúp cho việc khởi động xe mượt mà hơn.

Siết chặt bu lông

Bu lông giữ cho mọi bộ phận ở đúng vị trí, đảm bảo máy khởi động không bị dịch chuyển trong quá trình xe hoạt động. Trong trường hợp bu lông lỏng, bánh đà và bộ khởi động sẽ không thể kết nối với nhau. Vậy làm sao để phát hiện khi nào bu lông lỏng? Nếu bạn nghe thấy tiếng ken két khi khởi động xe thì khả năng cao là do bu lông bị lỏng. 

Kiểm tra bánh đà

Bánh đà quay động cơ và có phía mặt trước được biết đến như bánh răng nón. Bánh răng này kết nối với bánh đà và cùng nhau, chúng có thể quay động cơ. Các răng của cả bánh răng và bánh đà phải ở tình trạng tốt để sự ăn khớp và hoạt động diễn ra trôi chảy. Hãy thay thế bánh đà sớm nhất có thể ngay khi phát hiện hư hỏng. Đừng tiếp tục sử dụng bánh đà ở tình trạng hỏng hóc nếu không muốn máy khởi động của bạn bị phá hủy nhanh chóng.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác