Volkswagen Golf MK8 (2019) gặp vấn đề nghiêm trọng với cửa sau người lái

Golf luôn là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Volkswagen và thậm chí là một trong những chiếc xe bán chạy nhất thế giới. An toàn là lý do hàng đầu để khiến người mua chịu bỏ tiền túi. Thế nhưng, mặc dù đã được điểm tối đa về độ an toàn do Tổ chức đánh giá xe của châu Âu (Euro NCAP) kiểm định thì dòng xe Volkswagen Golf MK8 (2019) vẫn còn tồn tại một lỗi rất nguy hiểm.

Euro NCAP đã thử nghiệm mẫu xe Volkswagen Golf MK8 (2019) trong các thử nghiệm va chạm. Kết quả còn hơn cả sự mong đợi của Volkswagen: chiếc xe nhỏ gọn này đã dễ dàng đạt được đánh giá năm sao tối đa về độ an toàn với mức độ bảo vệ cho người lớn là 95% và 89% cho trẻ em. Bảo vệ cho khách bộ hành và người đi xe đạp tăng lên đến 76%. Đánh giá về hỗ trợ an toàn của các hệ thống bên trong xe đạt được 78%.

Dòng xe Volkswagen Golf MK8 (2019) mới đã đạt tiêu chuẩn với hệ thống hỗ trợ giữ làn đường và phanh khẩn cấp, tự động phát hiện khách bộ hành và người đi xe đạp. Golf 8 (2019) là chiếc xe đầu tiên của Volkswagen sử dụng hệ thống kết nối không dây từ xe đến mọi thứ V2X (Vehicle to Everything) để lường trước các mối nguy hiểm trên đường. Volkswagen không phải là nhà sản xuất ô tô đầu tiên đưa công nghệ này ra thị trường, nhưng với doanh số hơn nửa triệu chiếc Volkswagen Golf trên khắp châu Âu mỗi năm, đây sẽ là một triển khai lớn nhất trên thế giới. Trước đó Toyota đã giới thiệu một số mẫu xe áp dụng trên thị trường Nhật Bản vào năm 2015 và Cadillac được biết cũng đã áp dụng trên mẫu xe CTS năm 2017.

Hệ thống kết nối Vehicle to Everything.

Khi mọi thứ khác đều có vẻ hoàn hảo thì bất ngờ có một điểm yếu lớn xuất hiện liên quan đến vụ va chạm bên thân xe. Trong quá trình thử nghiệm, cửa hành khách nằm phía sau người lái đã mở rộng ngay sau khi xảy va chạm, làm tăng đáng kể nguy cơ va chạm với xe tai nạn. Volkswagen đã phản ứng gay gắt với điều này và giải thích rằng hệ thống khóa cửa tự động có thể đã bị vô hiệu hóa trước khi vụ tai nạn xảy ra. Mặc dù vậy, thương hiệu nổi tiếng nhiều “tai tiếng” này vẫn đang xem xét khắc phục vấn đề.

Thử nghiệm va chạm bên thân với Volkswagen Golf Volkswagen Golf MK8MK8 (2019).
Cửa sau bị mở khi va chạm xảy ra.
Volkswagen cho rằng hệ thống khoá cửa tự động đã bị vô hiệu hoá trước đó.

 

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác