Volkswagen “ăn mừng” chiếc xe thứ 150 triệu được xuất xưởng

Hãng sản xuất xe hơi Volkswagen vừa tổ chức lễ kỷ niệm nhân ngày chiếc xe thứ 150 triệu được xuất xưởng. Đánh dấu ngày trọng đại này là chiếc Golf GTE màu xanh dương, một mẫu xe hatchback plug-in hybrid và là biểu tượng tương lai của Volkswagen.


Chiếc xe thứ 150 triệu của Volkswagen.

Đây là cột mốc đánh dấu 80 năm hoạt động của công ty với dòng xe đầu tiên là mẫu Type 1 hay còn được biết đến với cái tên “Beetle”. Mẫu xe cổ “biểu tượng” này đã góp phần tạo nên lịch sử vang dội của Volkswagen trong giai đoạn sau thế chiến thứ hai với 21,5 triệu chiếc được xuất xưởng. Trong khi đang thành công với mẫu xe “con bọ” huyền thoại này thì Volkswagen quyết định ngưng sản xuất để tập trung chủ yếu vào mẫu xe tương lai Golf GTE, đây là phiên bản hybrid hiệu suất bán chạy nhất của hãng. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 34 triệu chiếc Golf được sản xuất.
Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, Volkswagen đã mở rộng mạng lưới lắp ráp tại hơn 50 nhà máy khác nhau ở 14 quốc gia bao gồm các cường quốc như Đức, Hoa Kỳ, Brazil và Mexico đồng thời sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Audi, Porsche và Lamborghini. Hiện tại nó đang là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai trên thế giới. Có thể nói một trong những nhà máy tiêu biểu nhất của hãng là nhà máy tại Wolfsburg ,Đức, đã sản xuất được hơn 44 triệu chiếc xe sau 72 năm hoạt động.
Bên cạnh 2 mẫu xe đạt kỷ lục về doanh số là Golf và Beetle, còn phải kể đến những thành công vượt bậc khác của hãng như đã sản xuất 20 triệu chiếc Passat, 19,5 triệu chiếc Jettas và gần 17 triệu chiếc hatchback Polo.
Hiện nay, Volkswagen đang có hơn 60 mẫu xe trên toàn thế giới. Chỉ tính riêng trong năm nay, Volkswagen dự kiến sẽ cho ra mắt 10 mẫu xe mới trên toàn cầu và con số này sẽ được tăng thêm trong vài năm tới.
Dưới đây là đoạn video về quy trình sản xuất chiếc xe thứ 150 triệu do hãng cung cấp để kỷ niệm ngày trọng đại này:

Phương Phạm

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác