Theo CNet

Triệu hồi hơn 200.000 xe Audi vì lỗi túi khí

(News.oto-hui.com) – Theo thông báo mới nhất từ hãng xe Đức tại Mỹ, đã lệnh triệu hồi 208.332 xe Audi vì lỗi túi khí. Bắt nguồn từ việc kết nối cảm biến vị trí ghế hành khách không tốt sẽ vô hiệu hóa túi khí của xe và làm tăng nguy cơ bị thương hoặc tử vong trong trường hợp xảy ra va chạm.

Vấn đề bắt nguồn từ kết nối bị lỗi giữa cảm biến vị trí của ghế hành khách và hệ thống dây dẫn sưởi ghế, có thể khiến máy tính của xe cho rằng không có hành khách. Hệ thống này thường nhằm giảm chi phí sửa chữa trong một vụ tai nạn bằng cách không làm nổ các túi khí không cần thiết.

Đợt triệu hồi đặc biệt ảnh hưởng đến các mẫu xe A4 2017-2020 A4 Allroad, A4 Sedan, RS5 Coupe 2018-2019, RS5 Sportback 2019, A5 Cabriolet 2018-2020, A5 Coupe, A5 Sportback, S4 Sedan, S5 Cabriolet, S5 Coupe và Audi S5 Sportback.

Cách khắc phục cho vấn đề này liên quan đến việc thay thế các dây cáp kết nối hoặc trong một số trường hợp, tấm sưởi ghế hoặc thậm chí toàn bộ bọc ghế.

Audi dự kiến ​​sẽ bắt đầu gửi thông báo tới chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng vào hoặc khoảng ngày 7 tháng 1 năm 2022.

Cả Audi và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đều chưa có báo cáo bất kỳ trường hợp thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến vấn đề nêu trên. Audi cũng từ chối bình luận liên quan đến vụ việc.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác