Theo TTXVN

Audi Việt Nam triệu hồi hơn 600 xe bị lỗi ốp chắn bùn

(News.oto-hui.com) – Audi Việt Nam cho biết trong quá trình nghiên cứu, Tập đoàn Audi AG đã phát hiện trên các xe Audi Q5 được sản xuất từ tháng 1/2017 đến 8/2019 xuất hiện lỗi ốp chắn bùn. Theo đó Audi Việt Nam triệu hồi hơn 600 xe trên toàn quốc.

Lỗi ốp chắn bùn

Tập đoàn Audi AG cho biết, rất có thể vòng đệm của ốp chắn bùn bánh sau bị long ra do chuyển động xoắn ốc, trong một số trường hợp, ốp chắn bùn có thể rơi ra khỏi xe. Điều này cần phải được khắc phục, rất tồi tệ đối với một thương hiệu xe sang như Audi.

Audi AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra và thay thế vít giao cố ốp chắn bùn bánh sau trên Audi Q5.

Audi Việt Nam triệu hồi hơn 600 xe

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 618 chiếc. Hiện tại hãng xe này đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q5 trong diện ảnh hưởng và sẽ miễn phí toàn bộ quá trình kiểm tra và thay thế phụ tùng.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 25/2/2020 tới ngày 25/2/2023 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Trước đó, ngày 17/12/2019, Audi Việt Nam cũng đã gửi đi thông báo triệu hồi xe Audi Q3 để cập nhật phần mềm bộ điều khiển nguồn trên bo mạch. Trong chương trình này, Audi Việt Nam thông báo có 25 chiếc Audi Q3 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam, sản xuất từ 6/2017 đến 7/2017 bị ảnh hưởng. Trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên các xe Audi Q3 được sản xuất trong một giai đoạn nhất định, lỗi của đèn xi nhan trước có thể không được phát hiện do độ nhạy không đủ của bộ phận giám sát chức năng.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác