Theo Automotor

Toyota đa dạng hoá chiến lược: Xây dựng nhà máy pin hơn 1 tỷ USD ở Mỹ

(News.oto-hui.com) – Đây là một sức sống mới của Toyota vốn ưa chuộng động cơ đốt trong nay hãng xe Nhật Bản đã thực hiện việc đa dạng hóa chiến lược không phát thải của mình: Xây dựng nhà máy pin xe điện ở Mỹ.

Toyota đã chọn một địa điểm cho cơ sở sản xuất pin dự kiến ​​trị giá 1,29 tỷ USD của mình. Nhà sản xuất ô tô này cho biết họ sẽ xây dựng nhà máy trên Greensboro-Randolph Megasite, một vùng đất nằm ở Quận Randolph ở trung tâm Bắc Carolina.

Khi cơ sở hoàn thành vào năm 2025, nó sẽ bao gồm 4 dây chuyền sản xuất, mỗi dây chuyền có khả năng sản xuất pin cho 200.000 xe mỗi năm.

Toyota có kế hoạch cuối cùng sẽ mở rộng cơ sở để sản xuất đủ pin năng lượng để hỗ trợ lên đến 1,2 triệu xe ô tô mỗi năm.

Nhà máy này là một phần của khoản đầu tư rộng hơn 3,4 tỷ USD mà nhà sản xuất ô tô đã dành để mở rộng khả năng sản xuất pin của mình tại Mỹ.

Khi Toyota lần đầu tiên công bố cơ sở 1,29 tỷ USD, họ cho biết nó sẽ tạo ra khoảng 1.750 việc làm.

Công ty cũng lưu ý rằng họ đã chọn Greensboro-Randolph Megasite vì một số lý do. Một trong những điều đáng chú ý hơn là đó là một vị trí có khả năng tiếp cận với năng lượng tái tạo. Toyota cho biết sẽ “cam kết” sử dụng 100% năng lượng sạch để sản xuất pin tại cơ sở.

Quy mô của dự án là sự thừa nhận của nhà sản xuất ô tô rằng họ cần phải đa dạng hóa chiến lược điện khí hóa của mình. Hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác, Toyota đã đầu tư đáng kể vào công nghệ pin nhiên liệu.

Cho đến nay, công ty chưa có nhiều thể hiện cho những nỗ lực của mình. Kế hoạch mới nhất của công ty là cung cấp 70 mẫu xe điện khác nhau, bao gồm 15 xe điện chạy bằng pin vào năm 2025.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác