Tesla triệu hồi gần 200.000 xe lỗi phần mềm camera lùi

(News.oto-hui.com) – Trục trặc phần mềm ở một số xe Tesla Model S, X và Y đã khiến hệ thống camera quan sát phía sau hoạt động không chính xác.

Các mẫu xe Tesla triệu hồi

Việc triệu hồi xe được tiến hành đối với các mẫu xe Y, S và X được xuất xưởng năm 2023. Tất cả những xe này đều được trang bị hệ thống Autopilot thế hệ 4.0 và chạy phiên bản phần mềm từ 2023.44.30 đến 2023.44.30.6, hoặc 2023.44.100.

Model S, X và Y được Tesla triệu hồi; Model 3 không bị ảnh hưởng
Model S, X và Y được Tesla triệu hồi; Model 3 không bị ảnh hưởng

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ kết luận rằng sự thiếu ổn định của phần mềm có thể sẽ khiến camera không thể hiển thị hình ảnh khi xe Tesla đi lùi. Tình trạng này có thể làm gia tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Cách khắc phục của Tesla

Sau khi nhận được khiếu nại về vấn đề trên vào cuối tháng 12/2023, Tesla đã thông báo triệu hồi các mẫu xe gặp lỗi phần mềm. Tính đến ngày 22/1 vừa qua, hãng đã nhận được 81 yêu cầu bảo hành từ các chủ xe.

Phía Tesla khẳng định hãng này chưa nhận được thông báo về bất kỳ vụ tai nạn nào liên quan vấn đề trên. Tuy nhiên, Tesla cũng nêu rõ lỗi phần mềm đã được khắc phục thông qua bản cập nhật phần mềm trực tuyến và các chủ sở hữu xe sẽ nhận được thư thông báo kể từ ngày 22/3 tới.

Các dòng xe do Tesla sản xuất hiện không thể tự lái, mặc dù được phát triển hệ thống “Tự lái hoàn toàn”. Người sử dụng xe luôn phải duy trì trạng thái sẵn sàng can thiệp trong trường hợp xảy ra sự cố.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác