Theo Kienthuc

Tesla ra mắt hệ thống siêu lọc HEPA, ngăn chặn vũ khí sinh học xâm nhập vào xe

(News.oto-hui.com) – Tesla tuyên bố hệ thống siêu lọc HEPA có thể loại bỏ 99,97% các hạt bụi trong không khí, bảo vệ hành khách khỏi không khí ô nhiễm. Với thí nghiệm bên dưới đây, Tesla đã cho thấy hệ thống lọc HEPA cùng chế độ siêu phòng thủ Bioweapon Defense Mode của họ hoạt động tốt đến như thế nào so với các xe đối thủ.

Là một trong những nhà sản xuất xe đi đầu trên lĩnh vực công nghệ lúc này, hãng xe điện Tesla mới đây đã phát hành một video chứng minh tính hiệu quả của hệ thống lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) và chế độ phòng thủ vũ khí sinh học (Bioweapon Defense Mode), các tính năng tiêu chuẩn trên mọi mẫu xe điện Model Y, Model S, và Model X.

Được cung cấp trên Model X và Model S từ năm 2016, hệ thống lọc HEPA và Bioweapon Defense Mode của Tesla đã được giới thiệu trên mẫu Model Y vào năm ngoái. Khi hai tính năng này kết hợp với nhau, chúng sẽ bảo vệ cabin xe trước gần như tất cả các dấu vết ô nhiễm và các chất dạng hạt. Tesla tuyên bố hệ thống lọc loại bỏ 99,97% các hạt bụi trong không khí, bảo vệ hành khách khỏi không khí ô nhiễm.

Đối với thử nghiệm trong video này, Tesla đã sử dụng một quả bong bóng khổng lồ, đỗ một chiếc Tesla Model Y và một chiếc BMW X3 vào bên trong, sau đó đốt một số quả bom khói trong bong bóng. Rõ ràng, chiếc Tesla trang bị bộ lọc HEPA đã được kích hoạt Bioweapon Defense Mode, trong khi chiếc BMW chỉ có hệ thống lọc tiêu chuẩn và không có chế độ chống vũ khí sinh học (nhà sản xuất xe Đức không cung cấp tính năng này).

Video thử nghiệm cho thấy rằng cabin của chiếc xe điện không hề có khói đỏ xâm nhập trong khi nội thất của chiếc BMW thì bị ngập khói dần dần. Sau thử nghiệm, một kỹ sư hệ thống nhiệt của Tesla đã loại bỏ các bộ lọc than hoạt tính khổng lồ của Model Y và bộ lọc HEPA bên dưới chúng, hé lộ chúng đã hút nhiều bụi đỏ đến thế nào.

Bộ lọc HEPA được sử dụng trong các xe Tesla được truyền cảm hứng bởi hệ thống lọc không khí được sử dụng trong bệnh viện, phòng không bụi, và ngành hàng không vũ trụ. Nó được giới thiệu là loại bỏ 99,97% các loại hạt trong không khí, ví dụ khói, vi khuẩn, và phấn hoa.

Hệ thống lọc tân tiến này hoạt động bất cứ khi nào hệ thống điều hòa hút không khí bên ngoài vào. Trong các tình huống cực đoan, người dùng có thể kích hoạt Bioweapon Defense Mode, có công dụng tạo áp suất tích cực cho cabin của xe, ngăn không cho các chất ô nhiễm lọt vào. Ở chế độ này, tất cả không khí được lọc qua HEPA và bộ lọc khí ga.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác