Trịnh Tân - Theo Blog Lexus

Sự kết hợp hoàn hảo: E-CVT và Hybrid

(News.oto-hui.com) –  Hiệu quả tối ưu bất kể điều kiện lái xe nào luôn được Toyota hay Lexus sử dụng như một tiêu chí để đánh giá hiệu suất của các xe hybrid của mình. Một cách để thực hiện điều này đến từ kết hợp giữa E-CVT và Hybrid.

E-CVT là gì?

E-CVT là một hộp số thông minh có vô số tỷ số truyền tùy ý hay chúng ta hay gọi là hộp số vô cấp. Bằng cách liên tục phân tích tốc độ xe, điều kiện đường xá, công suất động cơ và đầu vào của trình điều khiển, nó sẽ chọn tỷ số truyền tối ưu (hiệu quả nhất) cho thời điểm chính xác đó.

Khi thời điểm đó trôi qua, nó di chuyển liền mạch và không dễ nhận thấy theo tỷ lệ tiếp theo thông qua sự kết hợp khéo léo của các bánh răng hành tinh được thấy trong hình trên – một thiết lập về cơ bản khác với cách sắp xếp dây đai truyền động và ròng rọc hình nón của các hộp số biến thiên liên tục truyền thống hơn.

Toyota electronic continuously variable transmission

Tại sao E-CVT và Hybrid xăng-điện lại là sự kết hợp lý tưởng?

Không có tác động hạn chế của tỷ số truyền cố định, động cơ có thể được vận hành ở tốc độ hiệu quả nhất để đẩy xe hoặc sạc pin. Và nếu máy tính quyết định rằng động cơ xăng không cần thiết trong một thời gian, nó có thể được tắt và thay vào đó là hộp số E-CVT hai đầu vào được sử dụng để chuyển động cơ đẩy từ động cơ điện tới bánh xe.

Nếu có sẵn, hệ thống truyền động tăng cường sự tham gia của người lái thông qua hai cách. 

Thứ nhất, các mẫu xe có “chức năng tuần tự” được tích hợp trong hệ thống E-CVT tạo ra cảm giác thay đổi tỷ số truyền theo cách thủ công bằng cách cung cấp sự phù hợp chặt chẽ hơn giữa việc tăng tốc độ động cơ và xe. Điều này cũng được sử dụng để cung cấp lực phanh động cơ từng bước khi giảm tốc.

*Để hiểu thêm về “chức năng tuần tự” mời bạn tìm hiểu thêm tại đây!

Thứ hai, các mẫu xe có chế độ thể thao được tích hợp trong E-CVT thay đổi cảm giác về hiệu suất năng động bằng cách tăng tốc độ động cơ nhanh hơn trong quá trình tăng tốc, như thể hiện trong sơ đồ bên dưới.

Là một yếu tố quan trọng trong trải nghiệm Toyota (Lexus) Hybrid Drive , họ tin rằng E-CVT sẽ mang lại hiệu suất đến các bánh xe với hiệu quả tối ưu. 

Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác