Kiến Văn - Báo Thanh Niên

StoreDot tạo ra pin ô tô có thể sạc đầy trong 5 phút

(News.oto-hui.com) – StoreDot – công ty Israel tập trung vào công nghệ pin cho xe điện, đã công bố về việc sản xuất thành công loại pin sạc nhanh mới có thể sạc đầy chỉ trong 5 phút.

Theo Neowin, hợp tác với EVE Energy có trụ sở tại Trung Quốc, công ty đã quản lý để sản xuất 1.000 đơn vị pin ở Trung Quốc, sử dụng dây chuyền sản xuất pin lithium-ion hiện có tại một trong các nhà máy của EVE giúp đảm bảo chi phí sản xuất không tăng lên do không phải đầu tư vào trang thiết bị mới. StoreDot cho biết thành tựu này cũng chứng minh khả năng thương mại của công nghệ.

Vào tháng 12, CEO Doron Myersdorf của StoreDot đã nói về dự án này và giải thích tốc độ sạc nhanh có thể đạt được nhờ việc thay thế than chì trong cực dương của pin bằng các kim loại như silicon. Silicon có thể được sử dụng để cải thiện mật độ năng lượng, cho phép các công ty chọn giữa tăng dung lượng hoặc tốc độ sạc, trong đó StoreDot chọn tập trung vào tốc độ sạc. Cụ thể, thay vì tăng dung lượng pin lên khoảng 10-15%, StoreDot chọn giải pháp sạc nhanh, mặc dù vẫn chưa rõ pin sẽ kéo dài trong bao lâu.

Myersdorf cho biết công nghệ của StoreDot cho phép nó sạc nhanh hơn mà không yêu cầu bộ sạc khác, vì vậy các điểm sạc sẽ không cần được thiết kế dành riêng cho nó mà vẫn giúp giảm thời gian chờ đợi cho người dùng.

StoreDot đã làm việc trên công nghệ như thế này trong một thời gian. Năm 2019, công ty trình diễn một chiếc xe hai bánh sạc chỉ trong vài phút và năm ngoái, công ty làm điều tương tự với một chiếc máy bay không người lái thương mại.

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác