So sánh 2 mẫu xe điện Porsche Taycan 4S & Tesla Model S

Chiếc xe điện nào tốt nhất trên thị trường ô tô năm 2020?

Khi Tesla giới thiệu thế giới  Model S vào năm 2012, sự kiện đó đã đánh dấu sự khởi đầu mới trong ngành công nghiệp ô tô. Vào năm 2013, mẫu xe này đã được bán ở châu Âu, sau đó là Trung Quốc vào năm 2014 cùng với Úc, Hồng Kông và Nhật Bản. Gần đây, việc giới thiệu chiếc Porsche Taycan 4S 2020 là một mẫu xe có công suất ngang ngửa hoặc lớn hơn Tesla Model S.

1. Giá bán

Cả Model S hay Taycan đều có giá rất đắt và sự hấp dẫn đối với khách hàng đến từ thiết kế ngoại thất và nội thất. Tuy nhiên, khi chúng ta đề cập vấn đề các thông số kỹ thuật của cả 2 thì giá cả là một điều đáng cân nhắc. Model S hiện tại bắt đầu ở mức 79.990 USD trước khi bao thanh toán các ưu đãi địa phương và tăng lên 99.990 USD. Với các tính năng bổ sung như màu sơn cao cấp, bánh xe 21 inch, nội thất đen trắng và tính năng “tự lái hoàn toàn” chưa được phát hành, Model S Performance với giá 114.900 USD.

Khi ra mắt thị trường, Taycan Turbo được công bố với giá 153.310 USD và Turbo S cao hơn với giá 187.610 USD. Một điều đặc biệt là Posche Taycan 4S làm tâm điểm của sự chú ý với giá bán thấp hơn nhiều phiên bản  4S cơ bản bắt đầu ở mức 103.800 USD, trong khi nâng cấp gói pin cao cấp có giá lên tới 110.380 USD.

2. Công suất

Mọi thứ diễn ra cũng gần đây, cuộc chiến không cân sức giữa Turbo S và Model S Performance. Taycan Turbo S có khả năng tăng tốc quá mức trong thời gian ngắn để tạo ra công suất khoảng 750 mã lực và có thể tăng tốc lên 96Km/h trong 2,6 giây, tiếp tục đạt tốc độ tối đa 260Km/h.  Taycan 4S có thể tăng quá mức từ 429 đến 522 mã lực và trong khi 4S với gói pin hiệu suất tăng công suất lên 482 mã lực (563 mã lực khi tăng quá mức).  Mặt khác, Model S Performance tạo ra công suất xấp xỉ 762 mã lực. Từ 0-96Km/h chỉ trong 2,4 giây nhanh hơn một chút, và tốc độ tối đa là cao hơn một ít so với Taycan 4S là 263Km/h.

3. Ngoại thất và nội thất

Do Taycan Turbo S và Model S Performance cạnh tranh với nhau, nên không có gì ngạc nhiên khi chúng có kích thước tương tự nhau. Về chiều dài tổng thể, Model S chỉ dài hơn 0,3 inch.

Một điều khiến nhiều người, rất nhiều người ngạc nhiên khi Model S xuất hiện là nó trông đẹp như thế nào. Mặt khác, Porsche đã thiết kế như một tuyên bố về mẫu xe điện trong tương lai. Trong khi Model S trông giống như một chiếc xe hơi hàng ngày, Taycan với phần đầu xe tạo ra sự hung hăng.

Kết hợp sự thanh lịch với sự tối giản và sử dụng một chiếc máy tính bảng khổng lồ làm trung tâm của cabin, Tesla đã tạo ra một nội thất rộng rãi được trang bị các thương hiệu cao cấp của Đức.

Nội thất Taycan của Porsche vẫn giữ nguyên phong cách của Porsche nhưng với sự hiện đại. Không có màn hình máy tính bảng tập trung nhưng nó có màn hình lên tới 53 inch để cung cấp trong buồng lái kỹ thuật số. Điểm nổi bật là màn hình cong 16,8 inch đóng vai trò là cụm đồng hồ đo phía sau vô lăng. Nhìn chung, đó là một sự tương phản rõ rệt với cú hích của Tesla đối với sự tối giản.

4. Công nghê kỹ thuật

Tesla là hãng đầu tiên ra mắt màn hình cảm ứng thông tin giải trí 17 inch, ngoài màn hình 12 inch thay thế cho cụm đo. Hệ thống thông tin giải trí riêng của Tesla thiếu Apple CarPlay và Android Auto , nhưng nó cho phép truyền phát nhạc qua Bluetooth, ngoài khả năng Slacker Radio tích hợp và cập nhật qua mạng.

Mặt khác Posche đã thiết kế chia đôi màn hình của nó lên một chút nữa. Cụm đồng hồ đo là màn hình 16,8 inch có khả năng hiển thị nhiều tính năng cùng một lúc. Có màn hình thông tin giải trí 10,9 inch đặt ở trung tâm, với màn hình 8.4 inch thứ hai để nhận dạng chữ viết tay. Apple CarPlay là tiêu chuẩn, như là một trợ lý kỹ thuật số mới trả lời cho “Hey, Porsche.”

Và sau đó là Autopilot . Hỗ trợ đường cao tốc giữ làn đường của Tesla đã được thực hiện trong nhiều lần lặp đi lặp lại trong nhiều năm.

=>>> Xem thêm: Top 7 mẫu xe điện mới với ý tưởng concept “đỉnh” nhất đến năm 2019

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác