Samsung ra mắt cảm biến camera dành cho ô tô thông minh

(News.oto-hui.com) – Samsung vừa ra mắt cảm biến camera ISOCELL chuyên dụng nhắm vào ngành công nghiệp ô tô thông minh mang tên ISOCELL Auto 4AC.​

ISOCELL Auto 4AC là cảm biến 1/3,7 inch với độ phân giải 1,2 MP và kích thước điểm ảnh riêng lẻ 3μm. Cảm biến ISOCELL là công nghệ được biết đến bởi những người đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là smartphone. Công nghệ ISOCELL cung cấp các điểm ảnh được cách ly với nhau bằng một lưới nhỏ, giúp giảm vấn đề mất màu và nhiễu xuyên âm, đồng thời cải thiện hình ảnh.

Samsung ra mắt cảm biến camera dành ô tô thông minh

Điều thú vị là cảm biến này kết hợp các điểm ảnh 3μm và 1μm lại với nhau trong một điểm ảnh lớn hơn. Các điểm ảnh 3μm được sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu, trong khi các điểm ảnh 1μm hoạt động khi có đủ ánh sáng xung quanh.

Samsung gọi công nghệ này là CornerPixel. Theo công ty, nó đặc biệt hữu ích trong các tình huống phức tạp, chẳng hạn như vào hoặc ra khỏi đường hầm. Cũng theo Samsung, cảm biến mới có thể cung cấp khả năng quay video HDR trong thời gian thực mà không bị nhòe do chuyển động và các hiện vật khác. Điều này rất tốt cho những chiếc gương thông minh và các giải pháp tự lái.

Samsung ra mắt cảm biến camera dành ô tô thông minh 2.jpg
Samsung ra mắt cảm biến camera dành ô tô thông minh

​Cảm biến ISOCELL Auto 4AC cũng cực kỳ bền. Nó có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -40°C đến 125°C và có ISP tích hợp. Deok-Hyun Jang, Phó Chủ tịch Nhóm kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics cho biết: “ISOCELL Auto 4AC là sản phẩm đột phá áp dụng công nghệ cảm biến hình ảnh di động lâu đời của Samsung Electronics với độ ổn định cao và công nghệ tiên tiến dành cho ô tô. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm cảm biến hình ảnh cho xe để không chỉ bao gồm màn hình xem và camera chiếu hậu mà còn cả camera xe tự lái và camera trong cabin”.

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)
Theo PhoneArena​


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác