Ra mắt Audi RS7 Sportback với sức mạnh 591 mã lực

Trước khi khai mạc Triển lãm ô tô Frankfurt, Audi đã ra mắt chiếc RS7 Sportback mới. Với công suất lên đến 591 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm, đây là chiếc Audi RS7 Sportback bản tiêu chuẩn, mạnh mẽ nhất và sẽ còn hơn thế nữa khi được trang bị các gói độ Performance.

Sức mạnh đến từ động cơ V8 4.0L tăng áp kép. Hệ thống điện 48 volt trên RS7 Sportback giống với hệ thống được trang bị trên mẫu xe “đàn anh” RS6 Avant. RS7 có thể tăng tốc lên 100km/h trong 3,6 giây và tốc độ tối đa  là 250 km/h. Tuy nhiên, với các gói độ Dynamic và Dynamic Plus, con số tốc độ tối đa đó tăng lên lần lượt là 280km/h và 305 km/h.

Giống như RS6 Avant, RS7 sử dụng hệ thống treo khí nén thích ứng (Adaptive Air Supension) tiêu chuẩn. RS7 thấp hơn 0,8 inch (20 mm) so với Audi A7 truyền thống. Ở tốc độ 74,6 dặm/giờ (120 km/h), khoảng sáng gầm hạ 0,4 inch (10 mm) để làm giảm lực cản khí động học. Ngoài ra, RS7 với chế độ nâng khoảng sáng gầm đặc biệt, có thể nâng thêm 0,8 inch (20 mm) cho chiều cao gầm xe, điều đó giúp chiếc xe không bị xước cản trước trên những con dốc cao.

Với hệ thống treo RS Sport tùy chọn và Dynamic Ride Control, Audi RS7 Sportback thậm chí còn nhanh nhẹn hơn. Thiết lập của hệ thống treo tiên tiến giúp giảm cường độ rung thân xe nhờ các van giảm chấn  mới bao gồm cả chế độ lái RS1 và RS2 dành riêng cho RS.

Ngoài sức mạnh động cơ, Audi cũng rất chú trọng vấn đề khí động lực học – một yếu tố quan trọng bậc nhất đối với các nhà sản xuất khi hướng tới một chiếc xe thể thao và để vượt các kỷ lục về tốc độ. Lưới tản nhiệt của Audi RS7 Sportback rộng tương tự như các mẫu RS khác, có hai lỗ thông hơi hình tam giác ở hai bên, và một lỗ thông hơi nhỏ hơn ngay phía trên giúp giảm tiết diện túc xúc dòng khí. Mâm xe 21 inch với 10 nan hoa đạt tiêu chuẩn được bọc trong lốp 275/35, nhưng người mua có thể tùy chọn bánh xe RS 22 inch lớn hơn với lốp sticker 285/30 và thậm chí cả phanh gốm carbon RS giảm 75 pound (34 kg) từ các đối tác của Audi

Bên trong, RS7 Sportback sử dụng giao diện màn hình cảm ứng kép MMI của Audi, logo RS và da Nappa chất lượng cao được sử dụng để bao bọc nội thất cũng như ghế thể thao.

Audi RS7 có 13 màu ngoại thất khác nhau, bao gồm hai màu RS cụ thể: xám Nardo và đen Sebring. Dự kiến ​​nó sẽ được bán ở Mỹ vào khoảng đầu năm 2020, hiện tại chưa có thông tin gì về giá bán của chiếc xe này.

=>>> Xem thêm: Toyota Supra 2020 – Sự kết hợp giữa Toyota và BMW

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác