Nữ tài xế cố chịu cái nóng 46 độ trong xe Tesla để cập nhật phần mềm

(News.oto-hui.com) – Một nữ tài xế đã quyết định lần đầu tiên cập nhật phần mềm chiếc Tesla khi cô đang ngồi trong xe. Quá trình cập nhật diễn ra lâu hơn dự kiến nên cô đã phải chịu cái nóng 46 độ C để tránh nguy cơ làm hỏng chiếc xe của mình.

Brianna Janel ở khu vực Quận Cam, bang California, Mỹ gần đây đã đăng tải một loạt video lên TikTok nói về việc cô đã bị kẹt trong chiếc xe ô tô Tesla của mình suốt 40 phút dưới trời nắng nóng.

Nữ tài xế cố chịu cái nóng 46 độ trong xe Tesla để cập nhật phần mềm

Video đầu tiên của Brianna Janel thu hút hơn 21 triệu lượt xem vì sự cố gây lo ngại này. Cô cho biết khi xe ô tô trong quá trình cập nhật phần mềm thì không nên mở bất kỳ cánh cửa nào và kể cả cửa sổ. Thời điểm ban đầu, màn hình hiển thị trên xe thông báo nhiệt độ đã lên đến hơn 39 độ C.

Theo trang tính toán Omni Calculator, vào một ngày gần 24 độ, nhiệt độ bên trong ô tô đóng kín có thể lên tới hơn 46 độ C chỉ trong 40 phút. Tại Quận Cam, nơi Janel sống, thời tiết vào buổi chiều tại thời điểm mà cô đăng video đã lên tới 24,4 độ C.

Nữ tài xế cố chịu cái nóng 46 độ trong xe Tesla để cập nhật phần mềm

Brianna Janel nói thêm:”Tôi hơi lo lắng và hi vọng mình sẽ không bị hết không khí. Tôi cũng không thể mở cửa ra vào hoặc cửa sổ vì điều đó có thể làm hỏng xe và bị kẹt trong đó cho đến khi có thông báo mới về việc cập nhật”.

Đoạn video của cô tạo nên hai luồng tranh cãi khi có nhiều người cho rằng cô đã sai khi không mở cửa thủ công bằng cách kéo chiếc lẫy khẩn cấp ở trong xe và những ý kiến khác thì đổ lỗi cho Tesla và cho rằng đây là một vấn đề lớn về tính an toàn của xe.

Theo những gì cô gái này đọc được trên Google, Tesla cảnh báo chủ sở hữu rằng một số tính năng an toàn sẽ bị vô hiệu hóa trong quá trình cập nhật phần mềm và không được mở cửa ra vào hoặc cửa sổ trong khi cài đặt bản cập nhật, nếu không “sẽ có thể làm hỏng xe”.

Cô cũng đã thử kích hoạt máy lạnh trên xe nhưng nó không đủ lạnh.

Khi ra được khỏi ô tô, Janel cho biết toàn thân cô đổ đầy mồ hôi và nhiệt độ trong xe đã lên đến 46 độ C và cũng khẳng định thêm rằng nếu cảm thấy bản thân gặp nguy hiểm, cô vẫn cố gắng mở cửa xe ra.

Cô cho biết mình đã sở hữu chiếc Tesla được 6 năm nên cô biết cách sử dụng nó. Chỉ là lần đầu tiên cô quyết định cập nhật phần mềm khi mình ngồi ở trong xe. Cô nghĩ là mình sẽ ngồi trong xe và tham gia cuộc họp trên Zoom trong khoảng 30 phút và chừng đó thời gian là đủ dể chiếc xe hoàn thành cập nhật phần mềm. Tuy nhiên nó tốn nhiều thời gian hơn và cô đã phải cố chịu cái nóng 46 độ C bên trong xe.

Bất chấp sự cố, Janel cho biết cô vẫn yêu thích chiếc Tesla của mình và gọi nó là một chiếc xe tốt, nhưng đưa ra lời cảnh báo đối với những người xem video khác: “Đừng cập nhật xe ô tô khi bạn đang ngồi trong đó. Hãy cập nhật nó lúc 2 giờ sáng giống như tôi đã từng làm trước đây”.

Hiện đại diện của Tesla vẫn chưa có phản hồi về vấn đề này.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác