Theo Dantri

Nissan X-trail và Sunny dừng lắp ráp tại Việt Nam

(News.oto-hui.com) – Nissan X-trail và Sunny dừng lắp ráp tại Việt Nam, nguyên nhân xuất phát từ việc hãng Nissan không gia hạn được hợp đồng với Tan Chong Motor Holdings Bhd. Do đó, Nissan đã dừng hoàn toàn các dây chuyền lắp ráp xe tại Việt Nam (CKD) đến khi tìm được nhà phân phối mới.

Nissan đã quyết định không gia hạn hợp đồng với Tan Chong Motor Holdings Bhd, dừng bán các dòng xe Nissan Sunny và X-Trail lắp ráp tại Việt Nam, ít nhất là cho đến khi tìm được nhà phân phối mới.

Nissan X-trail và Sunny dừng lắp ráp tại Việt Nam
Nissan X-trail và Sunny dừng lắp ráp tại Việt Nam

Tan Chong Motor Holdings Bhd (Malaysia) là chủ sở hữu công ty TCIE Vietnam Ltd (TCIEV) phân phối xe Nissan tại Việt Nam. Mới đây, TCIEV đã nhận được thư từ Nissan Motor thông báo về việc không gia hạn hợp đồng phân phối xe lắp ráp tại Việt Nam. Đó chính là Nissan Sunny và X-Trail. Lý do là Nissan đã dừng hoàn toàn các dây chuyền lắp ráp xe tại Việt Nam (CKD).

  • Các mẫu xe CKD của Nissan là nhập khẩu nguyên phụ kiện từ nước ngoài và sau đó được lắp ráp tại Việt Nam.
  • Thỏa thuận giữa Nissan và Tan Chong được kí kết vào ngày 20/9/2012 và sẽ hết hạn vào ngày 19/9 năm nay.

Hồi tháng 12/2018, tập đoàn Nissan Motor Nhật Bản từng cho biết sẽ chấm dứt liên doanh với TanChong, dừng phân phối các dòng xe Nissan tại thị trường Việt Nam từ ngày 10/9/2019 (liên doanh này có tên gọi là Nissan Việt Nam).

Tuy nhiên, những diễn biến sau đó của thị trường đã khiến hãng xe Nhật Bản và công ty con của TanChong quyết định kéo dài thời gian hoạt động của Nissan Việt Nam thêm một năm.

Trong một tuyên bố mới đây, Tan Chong cho biết: “Mặc dù kết thúc thỏa thuận giữa Nissan và Tan Chong, nhưng các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và phụ tùng các mẫu xe Nissan vẫn sẽ còn hiệu lực.”

Tan Chong cũng cho biết thêm “TCIEV và NML đang tiến hành các đối thoại mở để tìm các kênh phân phối khác cho các mẫu xe CKD tại Việt Nam.”


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác