Những nguyên nhân gây ra mùi hôi trên xe của bạn

Nếu một ngày bạn ngửi thấy trong xe mình có mùi lạ, không bình thường thì hãy lần theo khứu giác của mình để tìm xem nó bắt nguồn từ đâu. Bởi những mùi lạ này có thể sẽ khiến bạn phải tốn tiền để sửa xe hoặc rất có hại cho sức khoẻ. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra mùi hôi trên xe.

Mùi mốc: Việc sử dụng máy điều hoà là một trong những nguyên nhân hình thành nấm mốc do hơi ẩm hoặc cũng có thể do thảm của bạn bị ướt lâu ngày.

Mùi kẹo ngọt: Chất chống đông có mùi kẹo ngọt hoặc si-rô, một khi bạn ngửi thấy mùi này trong xe thì có thể hệ thống làm mát đã bị rò rỉ, điều này sẽ khó thấy bằng mắt. Nguyên nhân có thể là do bộ trao đổi nhiệt đằng sau taplô bị rò rỉ, tạo hơi nước ở trong cabin gây mùi và làm mờ kính xe. Nếu thật sự là như vậy thì bạn nên xử lý nó liền vì mùi từ chất chống đông không tốt cho sức khoẻ.

Mùi của các chi tiết bị cháy: có thể là do dầu lọt vào động cơ nóng hoặc hệ thống xả, cũng có thể là do má phanh và đĩa phanh quá nóng, hoặc do các vật liệu dễ cháy tiếp xúc với động cơ đang nóng.

Mùi trứng thối: nếu bạn ngửi thấy mùi trứng thối hoặc mùi lưu huỳnh thì có lẽ là bộ xúc tác khí thải đã bị hư hỏng, do vấn đề về động cơ hoặc hệ thống khí thải.

Mùi cao su bị cháy: Mùi cao su cháy có thể là do dây đai dẫn động bị cọ sát với các chi tiết khác trên động cơ. Đĩa ma sát quá nóng cũng sẽ gây ra mùi hôi tương tự.

Mùi dây điện bị cháy: Nó có thể là do hiện tượng đoản mạch trong hệ thống điện hoặc lớp cách nhiệt quá nóng. Mùi này rất nghiêm trọng nên một khi ngửi thấy bạn cần kiểm tra hệ thống điện trên xe ngay lập tức.

Mùi nhiên liệu: Ngửi thấy mùi xăng khi mới khởi động máy là điều bình thường, tuy nhiên nếu sau khi động cơ đã được làm nóng mà vẫn còn mùi này thì bạn nên kiểm tra nắp bình chứa xăng có bị lỏng hay không, hoặc có thể do hệ thống kiểm soát sự bốc hơi nhiên liệu (EVAP) bị rò rỉ hoặc bị nghẽn.

Như vậy chỉ cần nắm rõ các dấu hiệu trên bạn có thể bảo vệ cho mình và xe khỏi những thiệt hại nghiêm trọng.

Phương Phạm

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác