Theo Autoevolution

Người lái xe Kia được bảo hành nhiều nhất: Đi gần 1 triệu km, thay 9 động cơ, 4 hộp số

(News.oto-hui.com) – Đã từng có nhiều chiếc xe “vạn dặm” đồng hành cùng chủ nhân suốt những năm tháng không mỏi, và được ghi trong sử sách kỷ lục Guinness. Nhưng đối với trường hợp của một chủ xe dưới đây là điều hoàn toàn đặc biệt. Chiếc Kia Sorento 2012 đã đồng hành cùng người chủ chạy được 608.061 dặm (khoảng 978.579 km) và trải qua công việc “tân trang phụ tùng” những 9 động cơ cùng 4 hộp số mới.

Điều ngạc nhiên là nó đều được đổi mới theo đúng quy định bảo hành của hãng. Ô tô lái hơn 1 triệu km là điều quá bình thường, nhưng trường hợp còn bảo hành như chiếc xe lái nhiều như trên là rất hiếm gặp. Và chủ xe bằng cách nào đó đã tận dụng chiếc xe hết mức có thể!

Hóa ra, chiếc xe được đề cập là xe một người chủ chuyên chạy giao hàng và được hưởng lợi từ việc thỏa thuận dịch vụ và bảo hành 10 năm không giới hạn số km của hãng KIA. Do đó, người chủ xe trên đã tận dụng tối đa chiếc xe, có nghĩa là trung bình anh ta lái xe khoảng 60.800 dặm (khoảng 97.848 km) mỗi năm.

Chiếc xe đã nhận được 203 lần thay nhớt (khoảng 20 lần thay nhớt/năm) và 20 lần thay nhớt hộp số. Các lần thay dầu chỉ được thực hiện ở quảng đường dưới 3.000 dặm (khoảng 4.828 km), đại lý cho biết.

Trong trường hợp ta đang thắc mắc tại sao cần phải thay dầu thường xuyên như vậy, lời giải thích có thể được liên kết với các khuyến nghị dịch vụ của nhà sản xuất. Kể từ khi chiếc xe đi kèm với một thỏa thuận dịch vụ đi không giới hạn, những lần thay đổi dầu đó là điều bắt buộc theo quan điểm của chủ sở hữu.

Kia Sorento 2012 được đề cập được trang bị động cơ Theta II, một phần của vụ kiện tập thể ở Mỹ liên quan đến cháy nổ động cơ. Thông tin thêm: Các động cơ Nu, Gamma, Theta, Lambda và Kappa có liên quan cũng đều bị ảnh hưởng.

Trong quá trình khai thác thông tin, kỹ thuật viên của đại lý đã không đề cập đến điều gì đã dẫn đến việc thay thế mới 9 động cơ trên chiếc xe này. Chỉ có một cuốn nhật ký chi tiết của chiếc xe được chủ xe hé lộ là các lần tiếp nhiên liệu và bơm lốp lốp xe.

Chiếc xe đã được bán lại tại đại lý ngay sau khi hết hạn bảo hành và nó được định giá 1.425 USD. Sau khi lái một chiếc Kia trong 10 năm, chủ sở dường như đã chán và muốn đổi mới chiếc khác.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác