Malaysia mở tuyến đường đầu tiên dành riêng cho xe tự lái

(News.oto-hui.com) – Tuyến đường có 2 chặng chạy thử với tổng chiều dài 7km, xe tự lái phải gắn đèn hiệu cảnh báo và có nhân viên giám sát ngồi trong xe.

Tuyến đường đầu tiên dành riêng cho xe tự lái được đưa vào sử dụng tại Malaysia

Theo Paultan, một công ty con của Cyberview tên là Futurise đã công bố tuyến đường cho xe tự lái đầu tiên ở Malaysia đã được đưa vào sử dụng. Đây là sản phẩm phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Bộ Giao thông vận tải Malaysia và cơ quan quản lý khung thể chế thử nghiệm (National Regulatory Sandbox).

Tuyến đường có 2 chặng chạy thử với tổng chiều dài 7km. Chặng ngắn hơn chạy vòng quanh trụ sở của Futurise, trong khi chặng đường còn lại đi vòng qua các con đường Persiaran Apec, Persiaran Cyberpoint và Persiaran Rimba.

eMoovit Technology là công ty đầu tiên được sử dụng tuyến đường để thử nghiệm mẫu xe tự hành Proton Exora của mình. Công ty này hoạt động dưới sự bảo trợ của công ty MooVita, Singapore, chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm không người lái cho môi trường đô thị.

Các bài kiểm tra thử nghiệm dành cho xe tự lái bắt buộc phải có các nhân viên giám sát ngồi trong xe. Xe tự lái phải gắn đèn hiệu cảnh báo. Tại đầu các tuyến đường đều có gắn thông báo cho các lái xe khác biết được đây là khu vực có xe tự lái hoạt động.

Giám đốc điều hành của Futurise, ông Mahadzir Aziz cho biết bước tiếp theo của chương trình sẽ là mở rộng phạm vi thử nghiệm đến một số địa điểm chính như thành phố Putrajaya. Công ty này đang nghiên cứu để xây dựng các chính sách phù hợp với khịa cạnh pháp lý và tạo ra thêm việc làm cho người dân Malaysia.

Tổng thư ký Bộ Giao thông vận tải Malaysia, ông Datuk Isham Ishak nhận định tương lai của xe tự lái đang rất sáng sủa, dự án này đã thể hiện cam kết Bộ Giao thông vận tải Malaysia trong việc hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, phát triển khoa học, khuyến khích sự phát triển của ngành giao thông.

Việc tuyến đường đi vào hoạt động sẽ cho phép thử nghiệm các phương tiện tự lái trong điều kiện thực tế. Dự kiến, xe buýt tự lái cũng sẽ được thử nghiệm trong thời gian tới.

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác