Lịch sử xe tự hành – Những dấu mốc quan trọng

(News.oto-hui.com) – Nhiều người nghĩ rằng vài năm gần đây mới có sự xuất hiện đầu tiên của xe tự hành Self-Driving Cars. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng, xe tự hành cũng có một hành trình ”tiến hóa” rất dài. Dưới đây là các dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của xe tự hành Self-Driving Cars.

1. Francis Houdina’s Addition – 1925

Chiếc xe được coi xe tự hành đã ra đời bởi Francis Houdina
Chiếc xe được coi xe tự hành đã ra đời bởi Francis Houdina

Chiếc xe được coi xe tự hành đã ra đời bởi Francis Houdina người đứng sau khái niệm đã sử dụng thuật ngữ ”a radio-controlled car” (một chiếc xe điều khiển bằng radio). Chiếc xe điều khiển vô tuyến RCA. Tuy nhiên nó đã không được thành công như mong đợi.

2. Robo-Chauffeur – 1969

Robo-Chauffeur
Robo-Chauffeur

John McCarthy đã giới thiệu khái niệm tự trị vào năm 1969 và đặt tên là ROBO-CHAUFFevo. Một trong những người sáng lập trí tuệ nhân tạo, John đã giới thiệu thuật ngữ ‘Ô tô điều khiển bằng máy tính’. Trong ý tưởng, ông đã chỉ một chiếc xe có khả năng tự động điều hướng qua các con đường bằng cách sử dụng cùng một góc nhìn như con người có được khi lái xe.

3. Prius Hybrid – 2003

Prius hybrid
Prius hybrid

Toyota đã giới thiệu Prius hybrid vào năm 2003. Chiếc xe trở nên phổ biến cho bãi đỗ xe tự động nơi tất cả các cảm biến và camera hoạt động tốt. Trong dòng thời gian xe tự lái , điều này mang lại niềm phấn khích lớn. Xu hướng sau đó được tiếp nối bởi BMW cũng như cách này hệ thống đỗ xe tự động.

4. Tesla Autopilot – 2015

Tesla Autopilot
Tesla Autopilot

Các kỹ sư đã tạo ra nó bằng máy ảnh, radar và cảm biến sonar 360 độ. Công nghệ nhúng để gửi tín hiệu giao thông theo tình hình hiện tại và khiến hệ thống phải hành động phù hợp. Nó cũng cho phép đỗ xe tự động khi đến đích.

5. Gm Super Cruise – 2017

Công nghệ tự động làm cho chiếc xe với hệ thống phanh, kiểm soát tốc độ và thay đổi làn đường thúc đẩy sự thoải mái của người lái và hành khách.

6. Xe tự lái Google – 2020

Xe tự lái Google
Xe tự lái Google

Google sẽ ra mắt một chiếc xe tự hành thực sự vào 2020, hoàn toàn không cần sự tương tác của con người. Hứa hẹn mang lại sự thú vị và thỏa mãn cho việc trải nghiệm sau rất nhiều năm nghiên cứu.

Trên đây là 6 dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của xe tự hành Self-Driving Cars. Có thể thấy rằng, những năm gần đây khái niệm xe tự hành mới thực sự ”bùng nổ”.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác