VTV

LG Chem là nhà cung cấp pin xe ô tô điện lớn nhất thế giới

(News.oto-hui.com) – Công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc LG Chem Ltd đã trở thành nhà cung cấp pin xe ô tô điện lớn nhất thế giới trong nửa đầu năm nay.

Theo số liệu công bố ngày 3/8 của hãng nghiên cứu thị trường SNE Research về việc sử dụng pin EV trên toàn cầu, thị phần của LG Chem đang chiếm 24,6% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6, tăng từ tỷ lệ 10,4% so với một năm trước đó.

Số liệu từ SNE Research cho thấy, việc các mẫu xe điện Tesla Model 3, Renault Zoe EV và Audi e-tron EV đạt mức doanh số khủng đã giúp cho LG Chem vươn lên vị trí hàng đầu trên thị trường pin ô tô điện bởi các mẫu xe trên đều sử dụng sản phẩm của LG Chem.

LG Chem - Nhà cung cấp pin ô tô điện lớn nhất thế giới
Mẫu xe Tesla Model 3 sử dụng pin do LG Chem sản xuất. (Ảnh: Carscoops)

Số liệu từ SNE Research cho biết thêm, hãng CATL của Trung Quốc đứng thứ hai trong nửa đầu năm với 23,5% thị phần trên thị trường, giảm nhẹ so với 25,1% so với một năm trước đó. Hai nhà sản xuất pin xe điện của Hàn Quốc là Samsung SDI Co. và SK Innovation Co. lần lượt đứng ở vị trí thứ tư và thứ sáu với thị phần tương ứng là 6% và 3,9%.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, các nhà sản xuất pin EV của Hàn Quốc đã có kết quả kinh doanh khởi sắc mặc dù việc sử dụng pin EV trên toàn cầu giảm mạnh do sự bùng phát của đại dịch COVID-19.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, thế giới đã sử dụng 42,6 GWh pin EV, giảm 23% so với 55,3 GWh so với một năm trước đó.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác