Theo Carscoops

Kỷ lục Guinness mới về thời gian chạy lùi xe nhanh nhất thế giới trong 1 dặm (1,6km)

(News.oto-hui.com) – Youtuber Scot Burner đã lập Kỷ lục Guinness về thời gian chạy lùi xe nhanh nhất thế giới trong quãng đường 1,6 km trên một chiếc Chevrolet Corvette C7.

Mới đây, Guinness thế giới đã chính thức công nhận Scot Burner đang nắm giữ kỷ lục về thời gian chạy lùi xe nhanh nhất trong một dặm (1,6 km). Anh đã chạy lùi chiếc Corvette C7 với vận tốc tối đa lên đến 85 km/h, qua đó hoàn thành quãng đường 1,6 km trong vòng 75,18 giây (1 Phút 15,18 giây).

Trước đó, Burner đã giành được kỷ lục vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 tại Bowling Green, Kentucky nhưng chỉ với vận tốc 64 km/h.

Việc lựa chọn đường đua rất quan trọng vì để đạt được kỷ lục thế giới, Burner phải nhờ bên thứ ba độc lập kiểm tra phương tiện của mình và anh cần một đoạn đường bằng phẳng hợp lý để đảm bảo tính công bằng của việc công nhận kỷ lục.

Đáng chú ý, Burner bắt đầu công khai chiến tích chạy xe ngược của mình vào năm 2020, khi anh bắt đầu tạo video trên YouTube. Anh bắt đầu với chiếc Nissan 370Z 2016, đạt tốc độ tối đa là 45 dặm/giờ (72 km/h) và nhanh chóng chuyển sang một loạt xe khác.

Burner cho biết anh buộc phải sử dụng xe số sàn cho kỷ lục này vì hộp số tự động dường như có bộ giới hạn tốc độ lùi, trong khi hộp số sàn chỉ bị giới hạn bởi giới hạn vòng quay của xe.

Qua 3 lần thử nghiệm, Chevrolet Corvette C7 đã có thể thiết lập thời gian tốt nhất là 75,18 giây. Điều đó tương đương với tốc độ trung bình là 45 dặm/giờ (72 km/h), nhưng tốc độ tối đa mà Burner đạt được là 53 dặm/giờ (85 km/h). Ấn tượng nhất là anh đã đánh bại kỷ lục thế giới trước đó là 97,02 giây, hơn 20 giây.

Greg Waldron, Giám đốc điều hành NCM Motorsports Park cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi anh chàng này đã cố gắng đạt Kỷ lục Guinness Thế giới về tốc độ chạy lùi xe nhanh nhất tại đường đua của chúng tôi. Không có nơi nào tốt hơn trên thế giới để đạt được vinh dự đó trên một chiếc Corvette”.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác