Theo baogiaothong

Koenigsegg Jesko – Siêu xe nhanh nhất thế giới chính thức được sản xuất

(News.oto-hui.com) – Siêu xe nhanh nhất thế giới Koenigsegg Jesko vừa được xác nhận sẽ lên dây chuyền sản xuất trong năm nay với số lượng giới hạn chỉ có 125 chiếc, giá 2,8 triệu USD/chiếc.

Koenigsegg Jesko được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Geneva Motor Show 2019 với sứ mệnh là “người kế nhiệm” của Agera. Jesko được sản xuất với số lượng cực giới hạn chỉ 125 chiếc trên toàn cầu tại Ängelholm, Thụy Điển. Theo Koenigsegg, việc giao hàng của khách hàng đầu tiên sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2022.

Giá bán của Jesko tại Mỹ dao động từ 2,8 tới 3 triệu USD trước thuế (khoảng 69 tỷ đồng) và giá của Jesko Absolut thì khoảng 3,7 triệu USD (khoảng 85 tỷ đồng). Tuy giá bán cao nhưng tất cả những chiếc Jesko dự kiến sản xuất đều đã được bán hết và chỉ chờ sản xuất xong để bàn giao cho khách hàng.

Koenigsegg Jesko có màu sơn ngoại thất Tang Orange Pearl làm gợi nhớ đến CCR, được kết hợp với các điểm nhấn bằng bạc và sợi carbon.

 Koenigsegg Jesko Absolut đạt tốc độ lên đến 532km/h trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới
Koenigsegg Jesko Absolut đạt tốc độ lên đến 532km/h trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới

Bên trong khoang cabin tiếp tục có những điểm nhấn bằng sợi carbon khắp nơi và chi tiết màu cam tương phản. Buồng lái kỹ thuật số bao gồm màn hình SmartCluster và SmartCenter, trong khi vô lăng có các nút cảm ứng tích hợp.

Cả Jesko và Jesko Absolut đều được trang bị khối động cơ tăng áp kép V8 5.0L sản sinh công suất 1.280 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm khi sử dụng nhiên liệu xăng thông thường.

Koenigsegg Jesko Absolut đạt tốc độ lên đến 532km/h trở thành xe nhanh nhất thế giới

Nếu chuyển sang sử dụng xăng E85, khối sức mạnh sẽ tăng lên thành 1.600 mã lực và 1.500 Nm. Toàn bộ sức mạnh được gửi đến các bánh xe thông qua một hộp số tự động 9 cấp giúp phiên bản Jesko Absolut có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 532 km/h (bản chuẩn có giới hạn tốc độ ở mức 482 km/h).

Với tốc độ đó, Koenigsegg Jesko Absolut trở thành hypercar nhanh nhất hành tinh.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác