Kế hoạch mùa giải F1 2021 thế giới không có tên Việt Nam

(News.oto-hui.com) – Kế hoạch mùa giải F1 2021 đã vấp phải nhiều khó khăn, nhất là sự ảnh hưởng mạnh mẽ của biến chủng COVID mới. Do đó, một số quốc gia sẽ không nằm trong kế hoạch đăng kí chặng đua F1 năm 2021, và Việt Nam là một trong số đó.

Mở màn giải đua F1 2021 là chặng đua tại Australia. Thế nhưng, nó có nguy cơ bị hoãn, do dịch bệnh COVID vẫn diễn biến phức tạp tại quốc gia này. Chặng Australian Grand Prix diễn ra tại đường đua Albert Park ở Melbourne luôn là chặng đua mở màn cho các mùa giải F1 suốt từ năm 1996 (chỉ trừ năm 2006 và 2010). Năm ngoái, ban tổ chức cũng đã chọn chặng đua tại Australia làm chặng mở màn, nhưng cuối cùng phải hủy bỏ vào phút chót, sau ngày đua thử, do một thành viên của đội McLaren bị mắc Covid-19.

Chặng đua ở Australia có nguy cơ bị hoãn

Trong bối cảnh cả thế giới đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của SARS-CoV-2, có vẻ như mùa giải F1 2021 cũng sẽ không thể mở màn bằng chặng đua ở Australia như truyền thống. Tuy nhiên, dẫn một số nguồn tin, trang Motorsport cho biết chặng đua tại Australia có thể sẽ vẫn diễn ra, nhưng hiện chưa có lịch cụ thể.

Hôm 1/1, trang Twitter chính thức của F1 đã công bố lịch thi đấu cho mùa giải 2021, với chặng đua tại Australia vẫn sẽ mở màn vào ngày 21/3. Kế đến sẽ là chặng Bahrain Grand Prix, dự kiến diễn ra vào ngày 28/3. Do đó, nếu chặng đua ở Australia bị hoãn, thì chặng ở Bahrain sẽ trở thành chặng đua mở màn mùa giải 2021.

Chính phủ Australia cho biết tất cả các nhân sự F1 tới nước này đều sẽ phải tuân thủ quy định cách ly 2 tuần.

Kế hoạch mùa giải F1 2021
Kế hoạch mùa giải F1 2021

Lịch thi đấu F1 năm ngoái đã có rất nhiều xáo trộn, với nhiều chặng đua bị hủy bỏ, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến phần lớn mùa giải chỉ diễn ra ở các đường đua châu Âu. Dù ban tổ chức và các đội đua đều nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhưng vẫn có 3 tay đua dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có nhà vô địch Lewis Hamilton.

F1 2020 xảy ra nhiều sự xáo trộn vì COVID-19

Dù Australia hiện chỉ có 279 ca mắc Covid-19, nhưng ở Anh, số ca mắc bệnh đang tăng mạnh, trong khi phần lớn nhân sự của các đội F1 đều đóng tại đây. Chỉ tính riêng trong ngày 4/1/2021 đã có gần 59.000 ca mắc mới tại Anh.

Đua xe F1 không phải là môn thể thao duy nhất bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Giải đua xe chạy điện – Formula E đã buộc phải hủy bỏ chặng đầu tiên diễn ra ở Santiago sau khi chính phủ Chile tạm dừng các chuyến bay hai chiều tới Anh từ ngày 20/12/2020 và cấm người nước ngoài từng có mặt tại quốc gia châu Âu này trong hai tuần gần nhất nhập cảnh. 

Việt Nam không nằm trong danh sách đăng kí chặng đua F1 2021

Việt Nam ban đầu cũng đóng góp một chặng vào lịch thi đấu F1 mùa giải 2020, nhưng sau đó phải hủy bỏ, nhằm đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Và trong lịch thi đấu mà ban tổ chức F1 vừa công bố cho mùa giải 2021 cũng không có tên Việt Nam.

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác