Caohongson

Jaguar “làm nóng” cuộc đua xe điện với mẫu XJ thế hệ tiếp theo

Xe điện từ lâu đã trở thành một đề tài nóng hổi, được bàn luận nhiều trong làng xe hơi và bất cứ thương hiệu nào cũng mong muốn tạo nên được dấu ấn mạnh trong tâm trí khách hàng, cũng như dẫn đầu, chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực đầy tiềm năng này. Có thể kể đến mọt số mẫu xe điện đã rất nổi tiếng như: Tesla Model S, Porsche Missison E, Audi A3, E Tron, …. Và dĩ nhiên với vị thế của mình, Jaguar – Một thương hiệu đến từ Anh Quốc cũng không thể ngồi yên.

New electric Jaguar XJ
New electric Jaguar XJ
Jaguar “làm nóng” cuộc đua xe điện

Jaguar xác nhận mẫu xe điện hoàn toàn mới Jaguar XJ sẽ được lắp ráp tại nhà máy Castle Bromwich. Bên cạnh đó, hãng xe này cũng đưa ra thông báo rằng với nguồn đầu tư hàng triệu pound, việc đưa nhà máy Castle Bromwich trở thành nơi sản xuất xe điện cũng là 1 phần của kế hoạch. Nhà máy sẽ mang đến 2700 việc làm, 1 con số không hề nhỏ. Ngoài ra, Jaguar cũng xác nhận sẽ mở 1 nhà máy sản xuất pin tại Hams Hall từ năm 2020 với sản lượng hàng năm dự kiến có thể lên tới 150000 pin mỗi năm.

Đôi nét về chiếc xe Jaguar XJ thế hệ mới.

“Người kế nhiệm” của XJ sẽ được trang bị động cơ điện và điều khiển tương tự như mẫu xe điện SUV i-Pace hiện tại và được phát triển bởi cùng một nhóm đã tạo ra I-Pace, chiếc xe điện đầu tiên của Jaguar, được phát hành vào năm 2018. Như đã dự đoán trước, mẫu XJ mới sẽ là chiếc xe đầu tiên được xây dựng dựa trên nền tảng MLA mới của Jaguar Land Rover và cũng là cơ sở để phát triển xe Jaguar SUV J-Pace cỡ lớn và Range Rovers.

Mẫu XJ mới sử dụng hệ thống AWD và 4 động cơ điện, được cung cấp năng lượng bởi 1 bộ pin đặt dưới sàn (i-Pace sử dụng pin 90kWh, XJ có thể nâng cấp lên đến 100kWh), mỗi động cơ có thể sản sinh tối đa 200bhp, con số khá ấn tượng cho 1 chiếc xe điện và đúng với phương châm “uyển chuyển, rộng rãi và tốc độ”, điều đã làm nên thương hiệu của Jaguar. Bên cạnh tốc độ thì các tiêu chí khác như cảm giác lái, sự tinh tế và thiết kế cũng được chăm chút hết sức tỉ mỉ.

i pace technology
I-Pace technology

Công nghệ i-Pace đã cho thấy tham vọng vô cùng lớn của Jaguar với xe điện và với tinh thần như vậy, XJ sẽ có thể khai tử mẫu xe cổ điển để tập trung vào mẫu XJ mới. Và với số tiền đầu tư rất lớn thì giá thành cao sẽ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên với những cái nhìn đầu tiên thì người mua có thể yên tâm về chất lượng của xe trong tương lai.

Jaguar XJ từ lâu đã là đối thủ đáng gờm với các “ông lớn” như Mercedes S-Class, Audi A8. Và “người kế nhiệm nó”, xe điện e-XJ được kỳ vọng là sẽ vượt qua Porsche’s Taycan, Audi’s e-Tron GT và đặc biệt là chiếc xe vô cùng thành công của Tesla, Model S.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác